Việt Nam phối hợp với các nước thúc đẩy các hoạt động hợp tác nhân quyền của AICHR trong khu vực

Chia sẻ
(VOV5) - Cũng tại Cuộc họp này, Việt Nam chính thức bàn giao vai trò Chủ tịch AICHR cho Brunei Darussalam trong năm 2021.

Từ ngày 23-25/11/2020 diễn ra Cuộc họp trực tuyến đặc biệt lần 2/2020 của Uỷ ban liên Chính phủ ASEAN về Nhân quyền (AICHR), với sự tham dự của các Đại diện AICHR các nước thành viên ASEAN và Ban Thư ký ASEAN.

Đây là cuộc họp chính thức cuối cùng trong nhiệm kỳ Chủ tịch AICHR 2020 của Việt Nam, tập trung kiểm điểm tình hình hợp tác và rà soát các nội dung cần triển khai trong năm 2020, định hướng hợp tác trong năm 2021, và trao đổi chuẩn bị cho cuộc gặp giữa AICHR với các đối tác.  

Việt Nam phối hợp với các nước thúc đẩy các hoạt động hợp tác nhân quyền của AICHR trong khu vực - ảnh 1Đoàn Việt Nam tham dự Cuộc họp đặc biệt lần 2/2020 của Ủy ban liên Chính phủ ASEAN về Nhân quyền (AICHR) theo hình thức trực tuyến. -Ảnh: baoquocte.vn 

Với vai trò Chủ tịch AICHR 2020, Đại sứ Nguyễn Thái Yên Hương nhấn mạnh tầm quan trọng của việc triển khai các chương trình nghị sự và hoạt động hợp tác về thúc đẩy và bảo vệ nhân quyền trong ASEAN; hoan nghênh việc các nước đã tích cực phối hợp soạn thảo và thông qua nội dung Kế hoạch công tác AICHR 2021-2025, Chương trình Ưu tiên AICHR 2021 và Tài liệu hướng dẫn về Quan hệ đối ngoại của AICHR. Việt Nam khẳng định trên cương vị Chủ tịch AICHR nói riêng và Chủ tịch ASEAN 2020 nói chung sẽ tiếp tục phối hợp tích cực với các nước tăng cường gắn kết và chủ động thích ứng trước những tác động phức tạp và đa chiều của đại dịch COVID-19, thúc đẩy tiến độ triển khai các hoạt động hợp tác nhân quyền của AICHR trong khu vực, đóng góp vào nỗ lực chung của cả Cộng đồng ASEAN.

Cũng tại Cuộc họp này, Việt Nam chính thức bàn giao vai trò Chủ tịch AICHR cho Brunei Darussalam trong năm 2021.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu