Việt Nam tham gia “Lời kêu gọi hành động trao quyền năng kinh tế cho phụ nữ”

Chia sẻ
(VOV5) - Đại sứ Đặng Đình Quý  tin tưởng Lời kêu gọi này sẽ tạo ra động lực mới cho việc trao quyền cho phụ nữ trong các hoạt động kinh tế.

Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Đại diện Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc ngày 23/10 đã thay mặt Việt Nam tham gia ký vào “Lời kêu gọi hành động trao quyền năng kinh tế cho phụ nữ” do Hoa Kỳ khởi xướng. 

Việt Nam tham gia “Lời kêu gọi hành động trao quyền năng kinh tế cho phụ nữ” - ảnh 1

Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng đại diện Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc thay mặt Việt Nam tham gia ký vào “Lời kêu gọi hành động trao quyền năng kinh tế cho phụ nữ”. - Ảnh: VOV 

Phát biểu tại lễ ký, Đại sứ Đặng Đình Quý nhấn mạnh Việt Nam luôn coi trọng việc thúc đẩy bình đẳng giới, bảo đảm và trao quyền cho phụ nữ; cam kết thực hiện, lồng thép đầy đủ các nội dung này ở cấp quốc gia, khu vực và quốc tế.

Đại sứ khẳng định Việt Nam tham gia Lời kêu gọi hành động về trao quyền kinh tế cho phụ nữ do Hoa Kỳ đề xuất và tin tưởng Lời kêu gọi này sẽ tạo ra động lực mới cho việc trao quyền cho phụ nữ trong các hoạt động kinh tế.

Lời kêu gọi hành động trao quyền năng kinh tế cho phụ nữ” do Hoa Kỳ khởi xướng kêu gọi thúc đẩy và bảo vệ quyền con người và các quyền tự do cơ bản; khẳng định vai trò chủ đạo của phụ nữ đối với sự ổn định và thịnh vương của nền kinh tế toàn cầu, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu