Việt Nam - Nhật Bản sẽ phối hợp xử lý những thách thức khu vực và toàn cầu

Chia sẻ
(VOV5) - Việt Nam coi Nhật Bản là đối tác tin cậy, quan trọng hàng đầu và lâu dài, chia sẻ nhiều lợi ích, chiến lược chung và ủng hộ Nhật Bản phát huy vai trò quốc tế tại khu vực và toàn cầu.
Việt Nam - Nhật Bản sẽ phối hợp xử lý những thách thức khu vực và toàn cầu - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. - Ảnh VGP/Quang Hiếu

Trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 35 và các Hội nghị liên quan, tối 4/11, tại Thủ đô Bangkok, phát biểu tại cuộc gặp với Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam coi Nhật Bản là đối tác tin cậy, quan trọng hàng đầu và lâu dài, chia sẻ nhiều lợi ích, chiến lược chung và ủng hộ Nhật Bản phát huy vai trò quốc tế tại khu vực và toàn cầu.

Thủ tướng Abe cho biết với vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam, hai nước sẽ phối hợp xử lý những thách thức khu vực và toàn cầu.

Hai Thủ tướng nhất trí sẽ tăng cường trao đổi đoàn cấp cao và các cấp, đẩy mạnh hợp tác trên các lĩnh vực thương mại, đầu tư, xây dựng hạ tầng, lao động, sử dụng hiệu quả vốn vay ODA, đẩy mạnh tăng cường phối hợp trên các diễn đàn đa phương, cùng ứng phó và xử lý các thách thức tại khu vực cũng như toàn cầu, trong đó có vấn đề Biển Đông.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu