Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Thái Lan, bắt đầu tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 35

Chia sẻ
(VOV5) - Ngày 2/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự phiên họp toàn thể Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 35 với chủ đề “Đẩy mạnh quan hệ đối tác vì sự bền vững”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Thái Lan, bắt đầu tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 35 - ảnh 1

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Tối 1/11, chuyên cơ chở Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn Cấp cao Việt Nam tới sân bay Quân sự Bangkok, Thủ đô Bangkok, tham dự các hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 35 và các Hội nghị liên quan. Đón đoàn tại sân bay có Bộ trưởng Bộ Văn hóa Ittiphol Kunplome cùng các quan chức Bộ Ngoại giao Thái Lan.

Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 35 và các Hội nghị liên quan diễn ra tại Bangkok, từ ngày 2 - 4/11/2019 với sự tham dự của Lãnh đạo 10 nước ASEAN, các Đối tác của ASEAN (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Australia, New Zealand, Mỹ, Liên bang Nga) và Tổng Thư ký Liên hợp quốc.

Theo chương trình dự kiến, ngày 2/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự phiên họp toàn thể Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 35 với chủ đề “Đẩy mạnh quan hệ đối tác vì sự bền vững”, cùng các nhà lãnh đạo ASEAN tập trung thảo luận định hướng và biện pháp hướng tới xây dựng một Cộng đồng ASEAN bền vững vì người dân.

Trong những ngày tiếp theo, Thủ tướng dự các phiên họp của Hội nghị Cấp cao ASEAN, hội nghị cấp cao với các đối tác: ASEAN-Trung Quốc, ASEAN-Ấn Độ, ASEAN-Liên Hợp Quốc, ASEAN+3, ASEAN-Mỹ, ASEAN-Nhật Bản, RCEP, Đông Á cũng như có các cuộc gặp gỡ lãnh đạo các đoàn dự Hội nghị. Đặc biệt, vào ngày 4/11, sau lễ bế mạc Hội nghị diễn ra lễ chuyển giao vai trò Chủ tịch ASEAN từ Thái Lan sang Việt Nam. Tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ có phát biểu giới thiệu về Chủ đề, một số định hướng lớn của Việt Nam trong năm ASEAN 2020. Tại buổi Lễ, Logo năm ASEAN 2020 và video ngắn giới thiệu về Năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam cũng sẽ được trình chiếu.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu