Việt Nam lên án mọi hành động khủng bố, bạo lực cực đoan tại Iraq

Chia sẻ
(VOV5) - Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, đánh giá tích cực về những nỗ lực của Chính phủ Iraq và các tiến bộ đạt được tại Iraq trong thời gian qua.

Ngày 16/2, Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên hợp quốc họp trực tuyến mở về tình hình Iraq với sự tham dự của bà Jeanine Hennis - Plasschaert, Đại diện đặc biệt của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về Iraq, đồng thời là Trưởng Phái bộ Liên hợp quốc hỗ trợ Iraq (UNAMI). 

Việt Nam lên án mọi hành động khủng bố, bạo lực cực đoan tại Iraq - ảnh 1Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp trực tuyến mở về tình hình Iraq. Ảnh: baoquocte.vn

Phát biểu tại cuộc họp, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, đánh giá tích cực về những nỗ lực của Chính phủ Iraq và các tiến bộ đạt được tại Iraq trong thời gian qua, đồng thời bày tỏ lo ngại về tình hình an ninh tại Iraq.

Về cuộc bầu cử sắp tới, Trưởng Phái đoàn Việt Nam nhấn mạnh cuộc bầu cử cần phải được tổ chức tự do, công bằng và bảo đảm sự tham gia rộng rãi của người dân, trong đó có thanh niên và phụ nữ. Đại sứ cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế tiếp tục thực hiện các cam kết trợ giúp cho Iraq, đồng thời bảo đảm tôn trọng đầy đủ độc lập chính trị, thống nhất, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Iraq.

Bên cạnh đó, Việt Nam tiếp tục hoan nghênh việc tăng cường hợp tác giữa Iraq và Kuwait trong việc tìm kiếm người Kuwait và công dân nước thứ ba mất tích tại Iraq, cũng như việc trả lại tài sản của Kuwait theo Nghị quyết số 2107 của HĐBA. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu