Việt Nam là cầu nối quan trọng giữa Hoa Kỳ và ASEAN

Chia sẻ
 

Ông Brian Eyler, Giám đốc chương trình Đông Nam Á thuộc Trung tâm nghiên cứu Stimson (Hoa Kỳ), trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí nhân dịp kỷ niệm 25 năm Việt Nam và Hoa Kỳ bình thường hóa quan hệ, khẳng định việc hai nước chuyển mối quan hệ từ xung đột sang hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh là thành tựu đáng ghi nhận trong quan hệ song phương.

Đặc biệt, Việt Nam đang đóng vai trò là cầu nối quan trọng giữa Hoa Kỳ với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), mở ra các hình thức tham gia vào phát triển, các vấn đề kinh tế và môi trường trong khu vực.

Để quan hệ giữa hai nước tiếp tục phát triển trong thời gian tới, ông Brian Eyler nhận định ngoài hợp tác trong việc giải quyết hậu quả chiến tranh, hai nước cần thúc đẩy phối hợp nhiều hơn về các vấn đề giáo dục, y tế và môi trường.

Ông Brian Eyler bày tỏ tin tưởng rằng tương lai của quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ là rất tươi sáng và điều này đòi hỏi sự hợp tác của cả hai phía. Ông khẳng định ngay từ đầu, mối quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ đã được thúc đẩy và luôn nhận được sự đồng thuận của cả hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa tại Hoa Kỳ.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu