Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Thượng viện Mỹ ra tuyên bố kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hoa Kỳ

Chia sẻ
 

Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sỹ Jim Risch ngày 11/07 ra tuyên bố kỷ niệm 25 năm thành lập quân hệ ngoại giao Việt Nam-Hoa Kỳ.

Tuyên bố của Thượng nghị sỹ Jim Risch cho biết trong vòng một phần tư thế kỷ qua, Hoa Kỳ và Việt Nam đã vượt qua những vết thương chiến tranh để xây dựng một mối quan hệ đối tác mạnh mẽ trong các lĩnh vực thương mại, phát triển, y tế công cộng, năng lượng, quốc phòng, và giao lưu nhân dân.

Thượng nghị sỹ Jim Risch cam kết sẽ thúc đẩy những nỗ lực của Hoa Kỳ nhằm ủng hộ một Việt Nam mạnh, thịnh vượng và độc lập đồng thời củng cố đối tác toàn diện giữa hai nước. Theo Thượng nghị sỹ Jim Risch, Hoa Kỳ phải tiếp tục ưu tiên tham gia cùng Việt Nam trong các lĩnh vực quan trọng như an ninh khu vực, hợp tác kinh tế và thương mại cũng như nhân quyền và pháp trị.

Tuyên bố của Thượng nghị sỹ Jim Risch cho biết Hoa Kỳ năm nay cũng ghi nhận và ủng hộ vai trò Chủ tịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) của Việt Nam. Hoa Kỳ đánh giá cao các hoạt động của Việt Nam trong việc thúc đẩy một “ASEAN Gắn kết và chủ động thích ứng” bất kể những hạn chế về tiếp xúc trực tiếp trong năm do Covid-19.

Hoa Kỳ cam kết hợp tác trong tương lai với Việt Nam và các đối tác ASEAN khác nhằm thúc đẩy một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương mở và tự do đồng thời giải quyết các thách thức chung. Thượng nghị sỹ Jim Risch nhấn mạnh ông kỳ vọng quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam sẽ tiếp tục được củng cố trong 25 năm tiếp theo và xa hơn nữa.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu