Việt Nam kêu gọi nỗ lực toàn cầu thúc đẩy phát triển bền vững

Chia sẻ

(VOV5) - Các nước cần ưu tiên xây dựng nền tảng kinh tế vĩ mô vững chắc, tăng cường khả năng chống chịu của nền kinh tế trước các cú sốc.

Ủy ban về các vấn đề kinh tế và tài chính của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) Khóa 77 nhóm họp trong 2 ngày 03 và 04/10 và tiến hành phiên thảo luận chung thường niên dưới sự chủ trì của Chủ tịch Ủy ban, Đại sứ Lachezara Stoeva, Trưởng Phái đoàn thường trực Bulgaria tại LHQ.

Việt Nam kêu gọi nỗ lực toàn cầu thúc đẩy phát triển bền vững - ảnh 1Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ. Ảnh: VOV

Phát biểu tại phiên khai mạc, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ, cho rằng ở cấp độ quốc gia, con người cần được đặt ở trung tâm của mọi chính sách, chiến lược phát triển. Các nước cần ưu tiên xây dựng nền tảng kinh tế vĩ mô vững chắc, tăng cường khả năng chống chịu của nền kinh tế trước các cú sốc. Ở cấp độ khu vực, Đại sứ kêu gọi thúc đẩy gắn kết và hợp tác với các cơ chế ở khu vực và tiểu khu vực trong giải quyết các thách thức và thúc đẩy phát triển bền vững, thông qua chia sẻ bài học, thực tiễn, mô hình và cách làm tốt và phù hợp. Triển khai ở cấp độ toàn cầu, Đại sứ Đặng Hoàng kêu gọi chấm dứt xung đột, giải quyết hòa bình các tranh chấp trên cơ sở luật pháp quốc tế và Hiến chương LHQ. 

Đại sứ kêu gọi dỡ bỏ ngay lập tức các biện pháp cấm vận đơn phương trái với luật pháp quốc tế và nhấn mạnh cần tiếp tục cải tổ hệ thống LHQ, tăng cường hợp tác và đoàn kết quốc tế, trong đó có hợp tác Nam – Nam và hợp tác ba bên. 

Đại sứ Đặng Hoàng khẳng định Việt Nam luôn tham gia tích cực vào các nỗ lực toàn cầu và khu vực để thúc đẩy phát triển bền vững và cải thiện đời sống của người dân và đề nghị cộng đồng quốc tế ủng hộ ứng cử của Việt Nam vào Hội đồng Nhân quyền LHQ nhiệm kỳ 2023 – 2025 để tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa vào công việc chung của thế giới.         

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu