Việt Nam dự Hội nghị Nhóm các nước Châu Á – Thái Bình Dương tại Tây Ban Nha

Chia sẻ
(VOV5) - Trong bối cảnh dịch bệnh, Việt Nam vẫn chủ động, sáng tạo để hoàn thành chương trình nghị sự của Năm ASEAN 2020, thúc đẩy tiến trình xây dựng Cộng đồng.

Ngày 12/8, Nhóm Đại sứ các nước Châu Á - Thái Bình Dương tại Thủ đô Madrid, Tây Ban Nha, tổ chức Hội nghị trực tuyến để thảo luận về chương trình hoạt động và hợp tác của Nhóm trong năm 2020. 

Phát biểu tại Hội nghị, Đại sứ Việt Nam tại Tây Ban Nha Hoàng Xuân Hải cho biết mặc dù phải đối mặt với những khó khăn do Covid-19 gây ra, Việt Nam đang hoàn thành tốt vai trò Chủ tịch ASEAN trong năm 2020.

Trong bối cảnh dịch bệnh, Việt Nam vẫn chủ động, sáng tạo để hoàn thành chương trình nghị sự của Năm ASEAN 2020, thúc đẩy tiến trình xây dựng Cộng đồng, duy trì hòa bình, an ninh khu vực và tích cực thúc đẩy đoàn kết, thống nhất nỗ lực chung của ASEAN ứng phó với đại dịch.

Việt Nam dự Hội nghị Nhóm các nước Châu Á – Thái Bình Dương tại Tây Ban Nha - ảnh 1Hội nghị Nhóm các nước Châu Á – Thái Bình Dương tại Tây Ban Nha. - Ảnh:  vov.vn

Đại sứ cũng thông báo về việc Việt Nam bắt đầu nhiệm kỳ thành viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc giai đoạn 2020-2021, trong 7 tháng qua đã đưa ra nhiều sáng kiến thiết thực và cùng các nước trong Hội đồng Bảo an đóng góp tích cực vào việc thực hiện các mục tiêu chung của Liên hợp quốc, trong đó có việc duy trì hòa bình và an ninh trên toàn thế giới.

Đại sứ Hoàng Xuân Hải cũng nhấn mạnh đến sự phát triển tích cực của quan hệ Việt Nam – Tây Ban Nha trong những năm qua; tin tưởng quan hợp tác nhiều mặt giữa Tây Ban Nha và các nước Châu Á – Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam sẽ lấy lại đà phát triển và mở rộng hơn nữa trong thời gian tới.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu