Singapore và Việt Nam: Đối tác giá trị trong thời kỳ thách thức

Chia sẻ
(VOV5) - Đại sứ Singapore tại Việt Nam nhấn mạnh: Trong giai đoạn đầy thách thức này, Việt Nam đã và đang là một đối tác và người bạn đáng quý đối với Singapore. 

Nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày Quốc khánh Singapore (9/8/2020), Đại sứ Singapore tại Việt Nam Catherine Wong Siow Ping đã có bài viết về Quan hệ Đối tác Chiến lược đang phát triển với Việt Nam, và cách thức hai nước cùng nhau phối hợp để vượt qua thách thức. Đại sứ Catherine Wong Siow Ping nhấn mạnh: Trong giai đoạn đầy thách thức này, Việt Nam đã và đang là một đối tác và người bạn đáng quý đối với Singapore. Bất chấp đại dịch, hai nước vẫn đang tiếp tục củng cố Quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam-Singapore.

Việt Nam vẫn là một thị trường hấp dẫn đối với Singapore. Singapore là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ ba của Việt Nam, với tổng số vốn đầu tư tích lũy hơn 47 tỷ USD trên hơn 2.000 dự án. Thương mại song phương giữa hai nước cũng tăng trưởng đều đặn và đạt 22,7 tỷ USD vào năm 2019. Các công ty Singapore mong muốn hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực mới như tiêu dùng và lối sống kỹ thuật số, sản xuất công nghệ cao, khởi nghiệp kỹ thuật số, năng lượng tái tạo, và giải pháp đô thị bền vững.

Singapore và Việt Nam duy trì hợp tác sâu rộng trong ASEAN. Với tư cách là Chủ tịch của ASEAN trong giai đoạn thách thức chưa từng có này, chủ đề Việt Nam lựa chọn “Gắn kết và Chủ động thích ứng” là thực sự phù hợp. Singapore sẽ tiếp tục duy trì sự ủng hộ nhất quán đối với vai trò Chủ tịch ASEAN của Việt Nam. Đại sứ Singapore tại Việt Nam Catherine Wong Siow Ping nhấn mạnh: Singapore tin rằng dưới sự lãnh đạo của Việt Nam, ASEAN sẽ đạt được nhiều tiến bộ hơn nữa trong năm nay. Singapore sẽ tiếp tục phối hợp với Việt Nam hướng tới sự hợp tác hơn nữa, cả song phương và đa phương, để đẩy nhanh tiến độ phục hồi từ đại dịch Covid-19 và cải thiện cuộc sống của người dân hai nước.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu