Việt Nam chuyển giao vai trò Chủ tịch ASEAN Bern cho Philippines

Chia sẻ
(VOV5) - Các đại sứ ACB đánh giá cao những nỗ lực năng động, sáng tạo của Việt Nam trong tổ chức nhiều hoạt động trực tiếp và trực tuyến.

Trên cương vị Chủ tịch Ủy ban ASEAN Bern (ACB), Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ vừa tổ chức Cuộc họp lần thứ 5 của ACB trong năm 2020, tổng kết nhiệm kỳ Chủ tịch ACB của Việt Nam và  chuyển giao vai trò Chủ tịch Ủy ban ACB cho Đại sứ quán Philippines.

Việt Nam chuyển giao vai trò Chủ tịch ASEAN Bern cho Philippines - ảnh 1Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ chủ trì họp trực tuyến trên cương vị Chủ tịch Ủy ban ASEAN Bern. Ảnh: Tố Uyên/TTXVN

Tại cuộc họp, các đại sứ ACB đánh giá cao những nỗ lực năng động, sáng tạo của Việt Nam trong tổ chức nhiều hoạt động trực tiếp và trực tuyến; đồng thời giữ kênh quan hệ phối hợp chặt chẽ với Bộ Ngoại giao Liên bang Thụy Sĩ, Ủy ban đối ngoại Quốc hội và tập đoàn dược phẩm Novartis của Thụy Sĩ. Các đại sứ mong muốn Đại sứ quán Việt Nam tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Philippines để hiện thực hóa các sáng kiến, hoạt động chung của ACB  trong thời gian tới.

Về những khuyến nghị của Việt Nam liên quan đến trọng tâm các hoạt động của ACB, các đại sứ ACB nhất trí cần phối hợp chặt chẽ trong triển khai kế hoạch chung của ACB trong các nhiệm kỳ tiếp sau, tích cực tập trung vào các hoạt động nâng cao hình ảnh ASEAN tại Thụy Sĩ. Đặc biệt chú trọng các lĩnh vực kinh tế, hợp tác y tế với các cơ quan của Thụy Sĩ và thúc đẩy sử dụng công nghệ kỹ thuật số, chuyển mạnh sang các hình thức trao đổi trực tuyến trong ACB và với các đối tác Thụy Sĩ để nâng cao nhận thức chung, hợp tác cùng có lợi và sự hiểu biết lẫn nhau giữa Thụy Sĩ và ASEAN.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu