Vai trò của Nghị viện trong hợp tác quốc tế chống đại dịch COVID-19

Chia sẻ
(VOV5) - Các đại biểu chia sẻ một số biện pháp mà Chính phủ các nước triển khai trong phòng, chống dịch, cũng như hành động của Nghị viện các nước để ứng phó với dịch bệnh.

Ngày 21/4, tại Nhà Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Văn Giàu dự cuộc họp trực tuyến đặc biệt với chủ đề: “Vai trò của Nghị viện trong hợp tác quốc tế chống đại dịch COVID-19” do Ủy ban hợp tác liên Nghị viện Indonesia tổ chức.

Vai trò của Nghị viện trong hợp tác quốc tế chống đại dịch COVID-19 - ảnh 1Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Nguyễn Văn Giàu chủ trì điểm cầu Hà Nội.
- Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Tại cuộc họp, các đại biểu chia sẻ một số biện pháp mà Chính phủ các nước triển khai trong phòng, chống dịch, cũng như hành động của Nghị viện các nước để ứng phó với dịch bệnh. Theo đó, các Chính phủ, Nghị viện trong khu vực và trên toàn cầu cần đoàn kết, hợp tác cùng hành động, góp phần vào công tác phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an sinh - xã hội cho người dân; đồng thời cần có các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp và những người yếu thế trong xã hội trước ảnh hưởng của đại dịch. 

Phát biểu tại cuộc họp trực tuyến, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Nguyễn Văn Giàu kêu gọi các Nghị viện thành viên trong AIPA chủ động hơn nữa nhằm đồng hành cùng Chính phủ đối phó với đại dịch COVID-19 thông qua việc phát huy vai trò của Nghị viện, ban hành các biện pháp và chính sách nhằm ngăn chặn đại dịch lây lan. Trong bối cảnh hiện nay, với tinh thần phát huy quan hệ đối tác nghị viện vì Cộng đồng ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng, Quốc hội Việt Nam đang xem xét việc tổ chức các hoạt động trong Năm Chủ tịch AIPA với hình thức trực tuyến, góp phần đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch AIPA năm 2020.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu