Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng (sửa đổi)

Chia sẻ
(VOV5) - Việc hoàn thiện chính sách, pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng nhằm thể chế hóa quan điểm “thực hiện tốt chính sách đối với người và gia đình có công với nước”.

Tiếp tục chương trình phiên họp 47, sáng 11/08, các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến vào Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng (sửa đổi).

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng (sửa đổi) - ảnh 1

Toàn cảnh Phiên họp. - Ảnh: quochoi

Ủy ban Thường vụ Quốc hội khẳng định việc hoàn thiện chính sách, pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng nhằm thể chế hóa quan điểm “thực hiện tốt chính sách đối với người và gia đình có công với nước”, “không ngừng cải thiện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người có công”. Các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị giữ nguyên 12 đối tượng được hưởng chế độ ưu đãi người có công theo pháp lệnh hiện hành, chưa bổ sung chính sách đối với thế hệ thứ 3 nhiễm chất độc da cam.

Cũng tại phiên họp, các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận một số nội dung như: điều kiện công nhận liệt sĩ, mức trợ cấp ưu đãi để Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu