UNDP mong muốn tiếp tục hợp tác với VOV trong thực hiện các dự án bảo vệ môi trường

Ánh Huyền
Chia sẻ
(VOV5) - Tổng Giám đốc Đỗ Tiến Sỹ cảm ơn UNDP và các thế hệ trưởng đại diện UNDP tại Việt Nam đã luôn giúp đỡ đồng hành với Việt Nam trong quá trình phát triển.

Sáng 18/5, tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia 58 Quán Sứ, Hà Nội, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) Đỗ Tiến Sỹ đã có buổi tiếp bà Caitlin Wiesen, Trưởng đại diện thường trú Cơ quan phát triển Liên hợp quốc (UNDP), Quyền Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam.

UNDP mong muốn tiếp tục hợp tác với VOV trong thực hiện các dự án bảo vệ môi trường  - ảnh 1Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) Đỗ Tiến Sỹ tiếp bà Caitlin Wiesen, Trưởng đại diện thường trú Cơ quan phát triển Liên hợp quốc (UNDP), Quyền Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam.

Vui mừng đón tiếp Trưởng đại diện thường trú UNDP, Quyền Điều phối viên thường trú UNDP tại Việt Nam, Tổng Giám đốc Đỗ Tiến Sỹ cảm ơn UNDP và các thế hệ trưởng đại diện UNDP tại Việt Nam đã luôn giúp đỡ đồng hành với Việt Nam trong quá trình phát triển.

Hiện nay, Việt Nam đang đổi mới hội nhập toàn cầu, hướng tới một nền kinh tế xanh, tuần hoàn và phát triển bền vững. Thông điệp của Thủ tướng Việt Nam tại Hội nghị công ước khung LHQ về Biến đổi khí hậu 26 (COP 26) và tại cuộc làm việc với tổng giám đốc UNDP vừa diễn ra tại Hoa Kỳ cũng khẳng định điều đó. Là một cơ quan truyền thông đa phương tiện, VOV mong muốn thời gian tới VOV và UNDP sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hiệu quả trong các dự án truyền thông, mang lại lợi ích cho cộng đồng trong bảo vệ môi trường.

UNDP mong muốn tiếp tục hợp tác với VOV trong thực hiện các dự án bảo vệ môi trường  - ảnh 2

Tổng Giám đốc Đỗ Tiến Sỹ tặng quà cho bà Caitlin Wiesen.

Về phần mình, bà Caitlin Wiesen đánh giá cao sự hợp tác giữa VOV và UNDP thời gian qua, tin tưởng rằng mối quan hệ giữa VOV với UNDP sẽ tiếp tục phát triển:Việt Nam là một đất nước có khí hậu đặc biệt. UNDP mong muốn phối hợp với VOV thể hiện vai trò của truyền thông giúp cho con người có sự chuẩn bị tốt hơn trong việc giúp giảm thiểu những tác hại của tự nhiên đối với con người. Chúng tôi cũng mong muốn thời gian tới chúng ta có nhiều sự phối hợp nhiều hơn, không chỉ các vấn đề giảm thiểu ô nhiễm rác thải đại dương mà cả những vấn đề khác như biến đổi khí hậu, năng lượng, sự phục hồi của cộng đồng trước tác hại của biến đổi khí hậu….

UNDP mong muốn tiếp tục hợp tác với VOV trong thực hiện các dự án bảo vệ môi trường  - ảnh 3

    Trưởng Đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam tặng VOV món quà lưu niệm.
Những năm qua, VOV và UNDP đã thực hiện nhiều dự án trong lĩnh vực truyền thông. Có thể kể đến dự án “Giảm thiểu rác nhựa đại dương tại Việt Nam”; Cuộc thi giải báo chí “Giảm ô nhiễm nhựa đại dương” năm 2021, góp phần thay đổi nhận thức và hành vi doanh nghiệp, người tiêu dùng trong việc bảo vệ môi trường.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu