Công bố Báo cáo “kinh tế biển xanh - Hướng đến kịch bản phát triển bền vững kinh tế biển”

Ánh Huyền
Chia sẻ
(VOV5) - Báo cáo đưa ra “Các kịch bản xanh lam trong phát triển kinh tế biển cho Việt Nam”, gồm sáu lĩnh vực kinh tế biển chủ chốt của Việt Nam.
Công bố Báo cáo “kinh tế biển xanh - Hướng đến kịch bản phát triển bền vững kinh tế biển” - ảnh 1Bà Caitlin Wiesen, Trưởng đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam, phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: Ánh Huyền/ VOV5

Ngày 12/5, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức Lễ công bố Báo cáo “Kinh tế biển xanh – Hướng đến kịch bản phát triển bền vững kinh tế biển”. Kinh tế biển xanh đang là xu hướng phát triển của thế giới, đặc biệt là các quốc gia có biển. Đây là một trong những nghiên cứu đầu tiên ở Việt Nam về phát triển kinh tế biển sử dụng khái niệm kinh tế biển xanh.

Báo cáo đưa ra “Các kịch bản xanh lam trong phát triển kinh tế biển cho Việt Nam”, gồm sáu lĩnh vực kinh tế biển chủ chốt của Việt Nam gồm ngư nghiệp, năng lượng tái tạo, dầu khí, du lịch, giao thông vận tải, môi trường và hệ sinh thái.

Công bố Báo cáo “kinh tế biển xanh - Hướng đến kịch bản phát triển bền vững kinh tế biển” - ảnh 2Các đại biểu tham dự sự kiện - Ảnh: Ánh Huyền/ VOV5

Báo cáo đưa ra một số khuyến nghị quan trọng để thúc đẩy kinh tế biển xanh tại Việt Nam, góp phần thực hiện thành công Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc, trong đó có mục tiêu về bảo tồn và sử dụng bền vững các đại dương, biển và tài nguyên biển.

Lễ công bố “Báo cáo “Kinh tế biển xanh – Hướng đến kịch bản phát triển bền vững kinh tế biển” là sự kiện nằm trong khuôn khổ Hội nghị quốc tế về kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu được tổ chức tại Hà Nội trong 2 ngày 12-13/5/2022 với sự tham dự của hơn 70 quốc gia (bao gồm các quốc gia ven biển, các quốc gia đang phát triển có biển và các quốc đảo nhỏ; các quốc gia ASEAN và các quốc gia phát triển); các tổ chức quốc tế, các cơ quan Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, các tổ chức phi chính phủ; các chuyên gia, nhà khoa học, các học giả nổi tiếng thế giới.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu