Truyền thông Bulgaria phản ánh đậm nét về chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Hải Đăng/VOV- CH Czech
Chia sẻ
(VOV5) -Trong thời gian Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có chuyến thăm, làm việc tại Bulgaria (từ ngày 24-26/09), các kênh truyền thông, báo chí nước sở tải đã đồng loạt đăng tải nhiều bài viết phản ánh về chuyến thăm.

Các bài báo khẳng định chuyến thăm lần này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng; là nền tảng làm sâu sắc mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước, cũng như khẳng định vai trò quan trọng của Việt Nam đối với Bulgaria ở châu Á.

Truyền thông Bulgaria phản ánh đậm nét về chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội, GS.TS Vương Đình Huệ phát biểu với các học giả, giáo sư và sinh viên Đại học Kinh tế quốc tế và quốc gia Sofia, Bulgaria. Ảnh: quochoi.vn

Bài báo trên tờ Thông tấn xã Bulgaria nhấn mạnh 4 định hướng trong quan hệ song phương và sự phát triển hợp tác giữa Việt Nam và Bulgaria. Đó là: làm sâu sắc quan hệ chính trị và ngoại giao; mở rộng hợp tác đầu tư kinh tế và thương mại trở thành trụ cột quan trọng trong quan hệ song phương; quan hệ đối tác trong lĩnh vực chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo; thúc đẩy hợp tác hiệu quả trong các lĩnh vực truyền thống.

Trang tin tức Bulgaria nhấn mạnh Việt Nam sẽ giúp Bulgaria vào thị trường châu Á, ngược lại Bulgaria sẽ giúp Việt Nam vào thị trường châu Âu. Tờ báo cũng khẳng định Chủ tịch Quốc hội Bulgaria Rosen Zhelyazkov cho rằng chuyến thăm là bước đi quan trọng nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Bulgaria và Việt Nam theo hướng xây dựng quan hệ đối tác chiến lược thông qua tăng cường đối thoại ở cấp cao.

Trang tin của Đài truyền hình trung ương Bulgaria, báo 24h, cùng một số tờ báo khác của nước này cũng đồng loạt đăng tải các bài viết chia sẻ sự kiện Chủ tịch Quốc hội thăm Bulgaria. Các bài viết khẳng định tăng cường hơn nữa sự phát triển thiết thực, hiệu quả và bền vững mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Bulgaria.                                           

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu