Trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Hội Bỉ - Việt tại Bỉ

Chia sẻ
(VOV5) - Thay mặt cho Hội Bỉ-Việt, ông Pierre Grega bày tỏ vinh dự được nhận phần thưởng cao quý của nhà nước Việt Nam. 

Thừa ủy quyền của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, chiều 19/10, tại Brussels, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ, Đại công quốc Luxembourg, Trưởng Phái đoàn Việt Nam bên cạnh Liên minh châu Âu (EU) Vũ Anh Quang trao Huân chương Hữu nghị cho Hội Bỉ-Việt tại Bỉ và Chủ tịch của Hội, ông Pierre Gréga.

Trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Hội Bỉ - Việt tại Bỉ - ảnh 1 Đại sứ Vũ Anh Quang trao Huân chương Hữu nghị cho Hội Bỉ - Việt tại Bỉ và Chủ tịch của Hội, ông Pierre Gréga. Ảnh: baotintuc.vn

Phát biểu tại buổi Lễ, Đại sứ Vũ Anh Quang khẳng định trong suốt 46 năm qua, Hội Bỉ-Việt tích cực đóng góp vào cuộc đấu tranh vì hòa bình và thống nhất của dân tộc Việt Nam, vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam. Đại sứ nhấn mạnh bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ, Hội Bỉ-Việt và ông Pierre Gréga đã dành nhiều tâm huyết cho Việt Nam thông qua các hoạt động hỗ trợ người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam; xây dựng lòng tin, hiểu biết và thúc đẩy tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Vương quốc Bỉ.

Thay mặt cho Hội Bỉ-Việt, ông Pierre Grega bày tỏ vinh dự được nhận phần thưởng cao quý của nhà nước Việt Nam. Đề cập về kế hoạch hoạt động của Hội Bỉ-Việt, ông Pierre Grega cho biết, Hội hiện có rất nhiều dự án, tiêu biểu trong số đó là dự án hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam tại Việt Nam, tiếp tục trao học bổng cho trẻ em bị nhiễm chất độc da cam. Trước những vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế và chủ quyền Việt Nam tại khu vực Biển Đông của Trung Quốc, Hội Bỉ-Việt sẽ vận động chính quyền Bỉ và Liên minh châu Âu kêu gọi Trung Quốc tuân thủ luật pháp quốc tế và tôn trọng chủ quyền, lợi ích hợp pháp của Việt Nam tại khu vực biển này.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu