Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đăng thông điệp ý nghĩa sau khi kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã đăng thông điệp cảm ơn sau khi kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam trong 2 ngày 10-11/9, đồng thời đánh giá cao các cuộc gặp với các nhà lãnh đạo cấp cao Việt Nam. 

Trong bài đăng trên mạng xã hội X (trước đây là Twitter) hôm qua (11/9), sau khi lên máy bay về nước, Tổng thống Joe Biden cảm ơn Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng vì cuộc gặp mang tới rất nhiều kết quả tốt đẹp. Mối quan hệ đối tác hiện nay đặt mục tiêu khơi dậy tiềm năng của người dân hai nước và mở ra hàng loạt cơ hội tuyệt vời".

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đăng thông điệp ý nghĩa sau khi kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Việt Nam - ảnh 1Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden. Ảnh: VOV

Trong một bài đăng trước đó, Tổng thống Joe Biden bày tỏ "thật tuyệt vời khi được ngồi trò chuyện với Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Hà Nội". Ông nêu rõ: "Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện cùng thỏa thuận hợp tác mới về bán dẫn sẽ giúp hai nước cùng xây dựng tương lai vững mạnh". Một bài đăng khác đính kèm hình ảnh ông đặt vòng hoa trước phù điêu cố Thượng nghị sĩ John McCain bên bờ hồ Trúc Bạch, người có đóng góp lớn cho mối quan hệ Việt Nam- Hoa Kỳ.

Trước đó, trong thông điệp đầu tiên sau khi đến Việt Nam ngày 10/9, Tổng thống Biden đã cảm ơn "sự đón tiếp nồng hậu" của nước chủ nhà và nhấn mạnh đây là "chuyến thăm lịch sử". Ông cũng đăng ảnh bắt tay Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng kèm bài viết: Thật tuyệt vời khi được trò chuyện với ngài Tổng Bí thư. Như tôi từng nói, Việt Nam và Hoa Kỳ có cơ hội lớn trở thành đối tác quan trọng. Tôi tin tưởng chúng ta có thể đạt được nguyện vọng chung của cả hai nước về một tương lai hòa bình, an ninh và thịnh vượng hơn".

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu