Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tuyệt đối không lơ là chủ quan trong công tác phòng chống dịch Covid 19

Chia sẻ
(VOV5) - Sáng 11/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bộ Chính trị đã họp cho ý kiến về tình hình phòng chống dịch Covid 19.

Sau khi nghe báo cáo về tình hình dịch bệnh Covid 19 và nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới, ý kiến của các cơ quan liên quan, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu, Ban Cán sự Đảng Chính phủ, Đảng đoàn quốc hội, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid 19, các Bộ ngành địa phương tiếp tục tập trung cao nhất cho công tác phòng chống dịch với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tuyệt đối không lơ là chủ quan trong công tác phòng chống dịch Covid 19 - ảnh 1Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: VOV

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, các ban bộ ngành liên quan cần chỉ đạo sát sao, mạnh mẽ, quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả, nhất là tại các địa phương đang có tốc độ lây lan nhanh, xuất hiện các ổ dịch lớn để sớm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh. Tổng Bí thư nêu rõ, tuyệt đối không được chủ quan lơ là, mất cảnh giác, tiếp tục chủ động các phương án, kịch bản để kịp thời ứng phó với mọi tình huống.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tuyệt đối không lơ là chủ quan trong công tác phòng chống dịch Covid 19 - ảnh 2Toàn cảnh cuộc họp. Ảnh: VOV

Chính phủ tập trung chỉ đạo, huy động các nguồn lực để đẩy nhanh việc mua và tiêm vaccine, tập trung cho các đối tượng ở tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch, vùng có nguy cơ cao, người lao động trực tiếp sản xuất tại các Khu công nghiệp, đồng thời tiếp tục hỗ trợ, thúc đẩy hoạt đông nghiên cứu, phát triển vaccine trong nước, khuyến khích xã hội hoá, thu hút mọi nguồn lực thông qua “Quỹ vaccine”, xem xét cho phép các tổ chức, cá nhân đủ điều kiện tham gia vào lĩnh vực mua cung cấp vaccine ngừa Covid19.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu