Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Belarus

Chia sẻ
(VOV5) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng phát triển và củng cố quan hệ với các nước bạn bè truyền thống, trong đó có Belarus.

Chiều nay (08/12), tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Belarus Roman Golovchenko nhân chuyến thăm chính thức của nhà lãnh đạo Belarus tới Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Belarus - ảnh 1Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Belarus Roman Golovchenko. Ảnh: VOV

Tại buổi tiếp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng phát triển và củng cố quan hệ với các nước bạn bè truyền thống, trong đó có Belarus, và với các lực lượng tiến bộ trên thế giới. Đánh giá cao kết quả cuộc hội đàm, hội kiến giữa Thủ tướng Belarus với các nhà Lãnh đạo Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tin tưởng chuyến thăm của Thủ tướng Roman Golovchenko sẽ tạo xung lực mới thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Belarus trong thời gian tới. 
Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trong cũng trao đổi với Thủ tướng Roman Golovchenko một số phương hướng nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước lên tầm cao mới. Đảng Cộng sản Việt Nam sẵn sàng củng cố và đẩy mạnh quan hệ hợp tác với các chính đảng của Belarus.

Về phần mình, Thủ tướng Roman Golovchenko nhấn mạnh Belarus coi trọng hợp tác giữa các chính đảng của Belarus với Đảng Cộng sản Việt Nam, coi đây là là kênh quan trọng nhằm thúc đẩy quan hệ hai nước. Thủ tướng nhất trí với các biện pháp lớn Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng đã nêu nhằm thúc đẩy quan hệ hai nước đi vào chiều sâu, trong đó có việc thúc đẩy quan hệ thương mại.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu