Thúc đẩy quan hệ hữu nghị và Đối tác chiến lược Việt Nam-Anh

Chia sẻ
(VOV5) - Đại sứ Nguyễn Hoàng Long nhấn mạnh quan hệ hai nước đang trong giai đoạn phát triển tốt đẹp nhất và có nhiều cơ hội để thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Sáng 18/1, tại Trụ sở Quốc hội Anh ở London, Chủ tịch Hạ viện Anh Lindsay Hoyle tiếp Đại sứ Việt Nam tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Nguyễn Hoàng Long.
Tại buổi tiếp, Chủ tịch Hạ viện Anh đánh giá cao vai trò của Quốc hội Việt Nam trong những năm qua và đóng góp tích cực của Việt Nam tại các diễn đàn đa phương như Liên minh Nghị viện Thế giới; khẳng định Anh ủng hộ lập trường của Việt Nam trong việc giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông trên cơ sở thượng tôn pháp luật.
Chủ tịch Hạ viện Lindsay Hoyle khẳng định sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại London triển khai các hoạt động thúc đẩy quan hệ hữu nghị và Đối tác chiến lược trong thời gian tới, trong đó có các hoạt động trao đổi đoàn và hợp tác song phương qua kênh Nghị viện.

Thúc đẩy quan hệ hữu nghị và Đối tác chiến lược Việt Nam-Anh - ảnh 1Chủ tịch Hạ viện Anh Lindsay Hoyle tiếp Đại sứ Nguyễn Hoàng Long. Ảnh: VOV

Đại sứ Nguyễn Hoàng Long nhấn mạnh quan hệ hai nước đang trong giai đoạn phát triển tốt đẹp nhất và có nhiều cơ hội để thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực.
Đại sứ đề nghị Chủ tịch Hạ viện Anh hỗ trợ Việt Nam trong việc triển khai hiệu quả Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Vương quốc Anh (UKVFTA) và các dự án, chương trình hợp tác giữa hai nước, đặc biệt trong việc nâng cao năng lực pháp lý, giáo dục-đào tạo, cũng như các lĩnh vực mà Anh có thế mạnh như tài chính, khoa học công nghệ, năng lượng tái tạo; đồng thời tạo điều kiện hỗ trợ việc trao đổi đoàn giữa Quốc hội hai bên trong thời gian tới.

 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu