Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu thành phố Hà Nội ưu tiên ứng phó dịch COVID-19 là nhiệm vụ số 1

Chia sẻ
(VOV5) - Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần là Chính phủ sẵn sàng, đồng hành cùng Thành phố để giải quyết những khó khăn, vướng mắc vì sự phát triển của Thủ đô.

Sáng 19/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính có buổi làm việc với Thành phố Hà Nội về công tác phòng tránh dịch COVID-19; tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và những nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh trong những tháng cuối năm 2021.

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu thành phố Hà Nội ưu tiên ứng phó dịch COVID-19 là nhiệm vụ số 1 - ảnh 1Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi làm việc với TP Hà Nội. Ảnh: Viết Thành/  cand.vn

Báo cáo với Thủ tướng Phạm Minh Chính về công tác phòng, tránh dịch COVID-19, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh, cho biết đợt dịch thứ 4 này, Hà Nội đã ghi nhận 681 ca mắc COVID-19, tại 24 quận, huyện của thành phố. Dù dịch bệnh trên địa bàn Hà Nội vẫn trong tầm kiểm soát, song nguy cơ dịch bệnh đang ở mức cao và khó lường, không loại trừ khả năng sẽ xuất hiện nhiều ca bệnh, chùm ca bệnh ngoài cộng đồng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu thành phố Hà Nội ưu tiên ứng phó dịch COVID-19 là nhiệm vụ số 1 - ảnh 2Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng trao đổi cùng Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ảnh: Viết Thành/cand.com

Về tình hình phát triển kinh tế-xã hội, 6 tháng đầu năm 2021, trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, song tốc độ tăng trưởng vẫn đạt 5,91%, cao hơn nhiều so với mức cùng kỳ năm 2020 là 2,92%. Thành phố Hà Nội xây dựng 2 kịch bản phát triển kinh tế năm 2021 là 7,5% và 6,5-7%.

Kết luận phiên họp, Thủ tướng yêu cầu tập trung vào 3 nhiệm vụ chính nhiệm vụ ưu tiên cấp bách số một hiện nay là phải ứng phó dịch quyết liệt hơn, mạnh mẽ hơn, hiệu quả hơn mục tiêu chính là bảo vệ chăm sóc sức khỏe của người dân. "Trong lúc này, thời điểm này tôi đề nghị ưu tiên số một và chúng ta quyết tâm bảo vệ Thủ đô Hà Nội không bị diễn biến xấu. Những chỗ nào an toàn trong phòng, chống dịch thì chúng ta tổ chức sản xuất kinh doanh cho tốt. Nhưng mà ưu tiên số 1 phòng, chống dịch. Chúng ta quyết tâm bảo vệ bằng được sự an toàn, an ninh cho nhân dân và chúng ta đặt mục tiêu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của người dân là trên hết trước hết."

Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần là Chính phủ sẵn sàng, đồng hành cùng Thành phố để giải quyết những khó khăn, vướng mắc vì sự phát triển của Thủ đô.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu