Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Bắc Giang và Bắc Ninh - 2 tỉnh bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi dịch COVID-19

Chia sẻ
(VOV5) - Thủ tướng đề nghị, các cán bộ, chiến sĩ, y, bác sĩ ở Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 2, tỉnh Bắc Giang nỗ lực hơn nữa trong công tác xét nghiệm.

Chiều 29/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính có chuyến thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh, 2 địa phương hiện tại bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi dịch COVID-19 với số ca mắc lên đến hơn 1880 ca tại Bắc Giang và hơn 730 ca tại Bắc Ninh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Bắc Giang và Bắc Ninh - 2 tỉnh bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi dịch COVID-19 - ảnh 1Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại cuộc làm việc với tỉnh Bắc Giang chiều 29/5. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tại Bắc Giang, các thành viên Chính phủ và các Bộ trưởng giải đáp những đề xuất của lãnh đạo tỉnh đối với việc chi viện lực lượng phòng dịch, tiêm vaccine COVID-19, ứng dụng công nghệ trong phòng chống dịch, giúp tỉnh giải quyết các khó khăn trong xuất khẩu quả vải và đẩy mạnh tiêu thụ trong nước... Tại đây, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã đồng ý sử dụng Quỹ Bảo trợ trẻ em để chăm lo cho toàn bộ hơn 4.800 trẻ em đang được cách ly. Quân đoàn 2 cũng nhất trí tiếp nhận ngay 2.300 công nhân đang được cách ly trong khu công nghiệp Vân Trung theo đề nghị của tỉnh.

Phát biểu kết luận cuộc làm việc, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định để đạt được thành công trong phòng chống dịch, rất cần huy động sự tham gia của hệ thống chính trị cơ sở. Thủ tướng cũng nhất trí việc ứng dụng công nghệ, xây dựng cơ sở dữ liệu giúp tăng cường năng lực giám sát, quản lý trong phòng chống dịch.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đến thăm Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 2 tại Trung đoàn 831, thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang. Đánh giá cao nỗ lực của các lực lượng trong tuyến đầu chống dịch, Thủ tướng đề nghị, các cán bộ, chiến sĩ, y, bác sĩ nỗ lực hơn nữa trong công tác xét nghiệm.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Bắc Giang và Bắc Ninh - 2 tỉnh bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi dịch COVID-19 - ảnh 2Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương tỉnh Bắc Ninh đã làm tốt công tác chống dịch vừa qua, duy trì sản xuất, kinh doanh và dần ổn định đời sống người dân.  Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Cũng trong chiều 29/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến Bắc Ninh, chia sẻ, động viên cán bộ, nhân dân tỉnh đã nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Thủ tướng đánh giá cao tỉnh Bắc Ninh đã có nhiều sáng tạo, đưa ra các giải pháp phù hợp, kiềm chế dịch bệnh hiệu quả, từng bước ổn định đời sống, sản xuất. Thủ tướng yêu cầu tỉnh Bắc Ninh tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trên phạm vi rộng hơn, nghiên cứu giãn cách xã hội rộng hơn ở các khu công nghiệp và các vùng giáp ranh với tỉnh Bắc Giang; đẩy nhanh việc xét nghiệm cho công nhân trong các khu công nghiệp và vùng có nguy cơ cao; phát huy vai trò của hệ thống chính trị ở cơ sở trong phòng, chống dịch tại chỗ.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu