Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường

Vũ Khuyên
Chia sẻ
(VOV5) - Phía Trung Quốc luôn luôn coi Việt Nam là ưu tiên trong tổng thể chính sách ngoại giao láng giềng và sẵn sàng cùng Việt Nam thực hiện nhận thức chung quan trọng của hai nước.

Trong khuôn khổ dự Hội chợ Trung Quốc - ASEAN (CAEXPO) và Hội nghị Thượng đỉnh thương mại và đầu tư Trung Quốc - ASEAN (CABIS) lần thứ 20, chiều nay (16/9), tại thành phố Nam Ninh, Quảng Tây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã hội đàm với Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Lý Cường.

Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường - ảnh 1Thủ tướng Phạm Minh Chính với Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường. Ảnh: VOV

Phát biểu tại đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định: “Đảng, Nhà nước Việt Nam coi trọng và xác định phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị ổn định, lành mạnh, lâu dài với Trung Quốc là yêu cầu khách quan, là lựa chọn chiến lược, là ưu tiên hàng đầu của Việt Nam. Khuôn khổ quan hệ Đối tác hợp tác Chiến lược toàn diện với Trung Quốc là khuôn khổ cao nhất, sớm nhất và được coi trọng nhất của Việt Nam thiết lập với đối tác của Việt Nam trên thế giới. 15 năm qua, khuôn khổ quan hệ đó và truyền thống hữu nghị hợp tác lâu đời giữa Việt Nam với Trung Quốc không chỉ đem lại thành quả, lợi ích thiết thực cho hai dân tộc, hai đất nước mà còn đóng góp quan trọng cho hòa bình, hợp tác và phát triển cho khu vực và trên thế giới".

Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường - ảnh 2Quang cảnh cuộc hội đàm. Ảnh: VOV

Về phần mình, Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Lý Cường nhấn mạnh dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Tập Cận Bình và Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, quan hệ hai Đảng, hai nước Trung - Việt đã giữ xu thế phát triển tốt đẹp. Đặc biệt trong năm nay, việc thăm viếng cấp cao giữa hai nước rất chặt chẽ. Thủ tướng Phạm Minh Chính trong vòng 3 tháng đã 2 lần sang thăm Trung Quốc, thể hiện sự coi trọng cao đối với quan hệ hai nước.

Phía Trung Quốc luôn luôn coi Việt Nam là ưu tiên trong tổng thể chính sách ngoại giao láng giềng và sẵn sàng cùng Việt Nam thực hiện nhận thức chung quan trọng của lãnh đạo cấp cao hai đảng, hai nước và thúc đẩy quan hệ song phương không ngừng vươn lên tầm cao mới.                    

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu