Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt già làng, trưởng bản, nghệ nhân, người có uy tín

Chia sẻ
(VOV5) - Thủ tướng đề nghị triển khai chính sách ưu đãi để khuyến khích già làng, trưởng bản, thực hiện hiệu quả chính sách đại đoàn kết dân tộc.

Chiều nay (19/04), tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt già làng, trưởng bản, nghệ nhân, người có uy tín nhân “Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam” năm 2024.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt già làng, trưởng bản, nghệ nhân, người có uy tín  - ảnh 1Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi gặp mặt - Ảnh: VOV

Phát biểu tại đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận, biểu dương những kết quả, đóng góp quan trọng mà những già làng, trưởng bản, nghệ nhân, người có uy tín trên cả nước nói chung đã đạt được thời gian qua. Thủ tướng đề nghị thời gian tới, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch cùng các Bộ, ngành, cơ quan, địa phương nghiên cứu, hoàn thiện và triển khai chính sách ưu đãi để khuyến khích già làng, trưởng bản, nghệ nhân, người có uy tín thực hiện hiệu quả chính sách đại đoàn kết dân tộc của Đảng, Nhà nước.

Thủ tướng mong muốn các già làng, trưởng bản, nghệ nhân, người có uy tín không ngừng nêu gương sáng cho con cháu và cộng đồng, thực sự là những nhân tố tích cực trong việc bảo tồn, phát huy, trao truyền các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể của dân tộc. Đồng thời, tiếp tục làm tốt công tác vận động đồng bào các dân tộc cùng phát huy giá trị văn hóa, nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, tăng cường sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu