Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị thiết lập cơ chế làm việc trực tuyến để có thể trao đổi thuận lợi hơn với kiều bào

Vũ Khuyên
Chia sẻ
(VOV5) - Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn các doanh nhân luôn kinh doanh thành đạt, có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, tôn trọng pháp luật nước sở tại.

Sáng 17/05 (giờ địa phương), tại San Francisco, Hoa Kỳ, Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với một số doanh nghiệp Việt kiều trong lĩnh vực tài chính và công nghệ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị thiết lập cơ chế làm việc trực tuyến để có thể trao đổi thuận lợi hơn với kiều bào - ảnh 1Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: VOV

Tại cuộc làm việc, Thủ tướng dành nhiều thời gian phân tích về đường lối, chiến lược và mục tiêu phát triển đất nước trong những năm tới, đồng thời chia sẻ với những khó khăn, thách thức của kiều bào, doanh nhân Việt kiều tại Hoa Kỳ trong thời gian khó khăn do đại dịch. Cảm ơn đóng góp của các doanh nhân, kiều bào với công tác phòng chống dịch trong nước cả về vật chất và tinh thần, Thủ tướng mong muốn các doanh nhân luôn kinh doanh thành đạt, có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, tôn trọng pháp luật nước sở tại; không ngừng nỗ lực chuyển đổi công nghệ, chuyển đổi số, đa dạng hóa chuỗi cung ứng; luôn hướng về và đóng góp cho quê hương, đất nước, cũng như đóng góp cho quan hệ toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ.

Thủ tướng khẳng định Đảng và Nhà nước luôn luôn coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam, đã đề ra nhiều chủ trương, chính sách rộng mở và biện pháp cụ thể nhằm tạo điều kiện ngày càng thuận lợi hơn cho đồng bào về thăm đất nước, người thân, đầu tư, kinh doanh, hợp tác khoa học - công nghệ, hoạt động văn hóa - nghệ thuật.

Ghi nhận các góp ý của kiều bào về các chính sách thu hút nhân tài, quảng bá hình ảnh Việt Nam và các cơ chế, chính sách của Đảng, Nhà nước..., Thủ tướng đề nghị các cơ quan liên quan nghiên cứu, thiết lập cơ chế làm việc trực tuyến để có thể trao đổi thuận lợi hơn với các Việt kiều, trong đó có Việt kiều tại bờ Tây Hoa Kỳ, nghiên cứu thêm các chính sách thuận lợi hơn cho bà con Việt kiều đóng góp, cống hiến cho đất nước.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu