Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đảng, Nhà nước luôn quan tâm tới cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài

Vũ Khuyên
Chia sẻ
(VOV5) - Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định việc nâng cấp quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ lên tầm cao mới là nhu cầu, nguyện vọng của nhân dân hai nước.

Sau khi tới thành phố San Francisco, bang California, Hoa Kỳ để dự Tuần lễ Cấp cao Khóa 78 Đại hội đồng Liên hợp quốc và có các hoạt động song phương tại Hoa Kỳ, tối qua (17/9),Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp gỡ với đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đảng, Nhà nước luôn quan tâm tới cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài - ảnh 1Thủ tướng Phạm Minh Chính: Mong 2,2 triệu kiều bào tiếp tục đóng góp cho đất nước và quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ - Ảnh: VGP/Nhật Bắ

Tại cuộc gặp mặt, đại diện kiều bào bày tỏ vui mừng sau khi Việt Nam và Hoa Kỳ trở thành Đối tác Chiến lược Toàn diện vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững; vui mừng về những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của đất nước trong thời gian qua, đặc biệt là phục hồi và phát triển kinh tế xã hội sau đại dịch COVID-19, tiếp tục hội nhập quốc tế sâu rộng, nâng cao vị thế, uy tín trên trường quốc tế. Kiều bào cũng báo cáo với Thủ tướng về những việc làm thiết thực của bà con trong việc giữ gìn, phát huy, quảng bá giá trị văn hóa Việt Nam tại Hoa Kỳ, như: việc dạy tiếng Việt…; các hoạt động hướng về quê hương, đất nước. Đồng thời đề xuất, hiến kế với Đảng, Nhà nước, Thủ tướng về việc thu hút, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển đất nước, nhất là trong lĩnh vực khoa học, công nghệ. Bà con kiều bào mong muốn Đảng, Nhà nước có cơ chế kết nối người Việt trên toàn thế giới, để tạo mối đoàn kết rộng lớn, sức mạnh tổng hợp, chung tay xây dựng đất nước hùng cường, thịnh vượng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định việc nâng cấp quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ lên tầm cao mới là nhu cầu, nguyện vọng của nhân dân hai nước. Thủ tướng mong muốn thời gian tới, cộng đồng doanh nhân, các nhà trí thức, nhà khoa học người Việt tại Hoa Kỳ sẽ tiếp tục đồng hành cùng sự phát triển của đất nước. Thủ tướng khẳng định: “Tôi đánh giá cao vai trò đóng góp của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, đặc biệt là trên các lĩnh vực khoa học công nghệ, giáo dục, doanh nhân, các lĩnh vực khác cũng đều phát triển, chúng ta hết sức tự hào. Chúng tôi cũng mong cộng đồng tiếp tục đoàn kết, thống nhất. Chúng ta đoàn kết trong nước, đoàn kết với nước ngoài, đoàn kết trong cộng đồng, đoàn kết để thành công. Tôi gửi gắm tinh thần như vậy đối với mong muốn của Đảng, Nhà nước đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung và ở Hoa Kỳ nói riêng.”

Kết thúc buổi gặp mặt, Thủ tướng và các đại biểu, kiều bào cùng xem những tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu