Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chính phủ tiếp tục tạo điều kiện tối đa để Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh sớm đầy lùi dịch

Chia sẻ
(VOV5) - Thủ tướng đề nghị các địa phương tăng cường hoạt động của các Tổ phòng chống  COVID-19 cộng đồng

Tối 23/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị trực tuyến giữa Thường trực Chính phủ với 21 tỉnh, thành phố phía Nam và Nam Trung bộ đang có dịch COVID-19 diễn biến phức tạp để đánh giá tình hình sau một thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Công điện ngày 21/7 của Thường trực Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chính phủ tiếp tục tạo điều kiện tối đa để Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh sớm đầy lùi dịch - ảnh 1Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp trực tuyến. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Kết luận hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định ưu tiên số 1 của Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh có dịch diễn biến phức tạp lúc này là phòng, chống dịch COVID-19, song những nơi đáp ứng được yêu cầu, an toàn phòng, chống dịch vẫn duy trì, khôi phục sản xuất. Chính phủ tiếp tục chia sẻ, tạo điều kiện tối đa để Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh sớm đầy lùi dịch bệnh, nhanh chóng ổn định tình hình, tổ chức lại cuộc sống, sản xuất. Để phòng, chống dịch hiệu quả trong thời gian tới, Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương áp dụng sáng tạo, linh hoạt; đồng thời thực hiện nghiêm việc kiểm tra, giám sát; kêu gọi người dân nâng cao nhận thức, thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch; trên tinh thần chủ động phòng ngừa là chính, thực hiện tốt chiến lược vaccine và nâng cao ý thức chấp hành của người dân. Đồng thời truy vết, xét nghiệm nhanh, điều trị hiệu quả, phân loại F0 để tập trung nguồn lực chữa trị theo ưu tiên, hạn chế tối đa ca tử vong; tuyên truyền, động viên để các tầng lớp nhân dân thực hiện; không để phát sinh các vùng dịch mới; bảo vệ vùng an toàn những nơi không có dịch; đảm bảo phòng, chống dịch đạt kết quả chắc chắn, bền vững.

Thủ tướng đề nghị các địa phương tăng cường hoạt động của các Tổ phòng chống  COVID-19 cộng đồng; Tiếp tục thành lập các Trung tâm cứu trợ, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp; Chuẩn bị đầy đủ, kịp thời nguồn nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư y tế, đảm bảo điều phối phù hợp, hiệu quả, tránh lãng phí nguồn lực, trong đó, nhất thiết không để thiếu máy thở, ôxy phục vụ chữa bệnh. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, các bộ, ngành, địa phương, các tổ công tác đặc biệt của Chính phủ và các bộ, ngành cần tăng cường phối hợp, trao đổi, rút kinh nghiệm thường xuyên để kịp thời có các điều chỉnh hợp lý, hiệu quả trong phòng, chống dịch, với tinh thần linh hoạt, sáng tạo, lấy nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân là trên hết, trước hết.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu