Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát động Chương trình sức khỏe Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Thủ tướng cho rằng cần phát triển thể dục thể thao và tăng cường rèn luyện thân thể, trước hết là trong hệ thống giáo dục phát huy kết quả đạt được tiếp tục đẩy mạnh giáo dục thể chất trong nhà trường.

Nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, sáng 27/2, tại Bộ Y tế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát động Chương trình sức khỏe Việt Nam.

Đây là hoạt động do Bộ Y tế phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Giáo dục và một số bộ triển khai và được truyền hình trực tuyến tại 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố và hơn 700 điểm cầu các huyện, thị xã cả nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát động Chương trình sức khỏe Việt Nam - ảnh 1

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng đánh giá, đây là sự kiện rất có ý nghĩa nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Thủ tướng gửi lời thăm hỏi thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các y, bác sỹ, nhân viên toàn ngành y tế.

Nhấn mạnh sức khỏe là vốn quý nhất cho người dân và toàn xã hội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng việc bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe phải là trách nhiệm của mỗi người dân, từng gia đình, cả hệ thống chính trị. Thủ tướng cũng cho rằng, cần phát triển thể dục thể thao và tăng cường rèn luyện thân thể, trước hết là trong hệ thống giáo dục phát huy kết quả đạt được tiếp tục đẩy mạnh giáo dục thể chất trong nhà trường, tạo sự lan tỏa sâu rộng, phát triển thể dục thể thao trong các cơ quan, các xí nghiệp và toàn xã hội. Tạo điều kiện khuyến khích người dân tiếp cận sử dụng không gian công cộng, cơ sở luyện tập thể dục thể thao: “Tôi kêu gọi mỗi người chúng ta hãy bắt đầu ngay từ việc thực hiện và duy trì những hành vi, lối sống lành mạnh có lợi cho sức khỏe để tự bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho bản thân, cho gia đình, và cộng đồng xã hội. Thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe, thực hiện đúng các hướng dẫn của bác sĩ, của thầy thuốc. Có chế độ ăn bảo đảm dinh dưỡng hợp lý, giảm muối trong bữa ăn hằng ngày, ăn nhiều rau xanh, không hút thuốc lá, hạn chế sử dụng rượu bia và điều quan trọng là thường xuyên vận động thể lực, rèn luyện thể dục”.

Lễ phát động là cụ thể hóa Quyết định số  của Thủ tướng Chính phủ Phê duyệt Chương trình Sức khỏe Việt Nam, được ban hành tháng 9/2018. Một số mục tiêu cụ thể là đến năm 2025, giảm tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng thể thấp còi xuống dưới 20%; Khống chế tỷ lệ người trưởng thành bị béo phì ở mức dưới 12%. Tăng chiều cao trung bình của thanh niên 18 tuổi đối với Nam là 167cm, nữ là 156cm.   Giảm tỷ lệ hút thuốc ở nam giới trưởng thành xuống còn 37%, Giảm tỷ lệ uống rượu, bia ở mức nguy hại ở nam giới trưởng thành còn 39%...

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu