Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn sâm Ngọc Linh ghi dấu ấn lịch sử mới cho ngành dược liệu Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Sâm Ngọc Linh là "quốc bảo" của dân tộc, tinh hoa mà trời đất đã ban tặng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn sâm Ngọc Linh ghi dấu ấn lịch sử mới cho ngành dược liệu Việt Nam - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Triển lãm Di sản Văn hóa - Sâm Ngọc Linh - Ảnh VGP/Quang Hiếu

Sáng 20/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự và cắt băng khai mạc triển lãm “Di sản văn hóa, sâm Ngọc Linh Kon Tum – Báu vật đại ngàn” tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia, Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao ý tưởng, sự phối hợp của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Kom Tum trong việc đưa di sản văn hóa, sản vật của tỉnh trong đó có sâm Ngọc Linh ra trưng bày ở Thủ đô Hà Nội ngay vào những ngày đầu của năm mới 2019.

Thủ tướng đánh giá cao việc lựa chọn Bảo tàng Lịch sử quốc gia để tổ chức sự kiện này, bởi đây là nơi lưu trữ các giá trị văn hóa, lịch sử, cội nguồn của dân tộc, là nơi bạn bè quốc tế, nguyên thủ các quốc gia, doanh nhân, nhà đầu tư, du khách quốc tế đến thăm và tìm hiểu về văn hóa, con người, đất nước Việt Nam. Cũng như sâm Ngọc Linh là "quốc bảo" của dân tộc, tinh hoa mà trời đất đã ban tặng, do đó cần phải gìn giữ, bảo tồn, phát triển quốc bảo này thành quốc kế dân sinh cho người dân, đất nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn sâm Ngọc Linh ghi dấu ấn lịch sử mới cho ngành dược liệu Việt Nam - ảnh 2

Thủ tướng cùng các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm - Ảnh VGP/Quang Hiếu

Để đưa sâm Ngọc Linh thực sự trở thành "quốc bảo", quốc kế dân sinh, Thủ tướng cho rằng cần có chiến lược cụ thể về thông tin truyền thông, nghiên cứu phát triển, thu hút khởi nghiệp, phát huy vai trò nòng cốt của doanh nghiệp, xây dựng sản phẩm độc đáo cho hình ảnh cây sâm quốc gia để sâm Ngọc Linh và chế phẩm vươn ra thị trường thế giới…

Thủ tướng tin tưởng và hy vọng rằng sâm Ngọc Linh sẽ làm nên dấu ấn lịch sử mới trong ngành dược liệu, thực phẩm chức năng, đưa Kon Tum, Quảng Nam trở thành địa chỉ hấp dẫn của Việt Nam…

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu