Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo điều hành giá

Chia sẻ
(VOV5) -Việc đảm bảo chỉ số giá tiêu dùng dưới 4% rất quan trọng để vừa tăng trưởng tốt nhưng vẫn đảm bảo cuộc sống của nhân dân.

 Sáng 21/4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá, chủ trì họp Ban chỉ đạo.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo điều hành giá - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo điều hành giá.
Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Phát biểu tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh trong bối cảnh có nhiều biến động thì cần quản lý nhà nước tốt hơn về giá cả theo quy định của pháp luật.

 Về kịch bản điều hành giá, Thủ tướng giao Bộ Tài chính chủ trì cùng các cơ quan liên quan tiếp thu các ý kiến tại cuộc họp và rà soát hoàn thiện phương án, kịch bản điều hành giá đối với từng sản phẩm, từng mặt hàng, đảm bảo thực hiện mục tiêu kiểm soát lạm phát trong năm 2020.       

"Chúng ta hoàn toàn kiểm soát được mục tiêu lạm phát năm nay với khả năng và biện pháp điều hành. Khẳng định như vậy để toàn dân yên tâm. Kiểm soát tốt dịch bệnh, kiểm soát tốt giá cả và các cấp cách ngành phải đóng góp thực hiện mục tiêu này. Do đó, quan điểm điều hành giá quý 2 và đến hết năm 2020, không đặt vấn đề vượt con số 4%. Cho nên tất cả các ngành, cấp, doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể về bình ổn giá cả thị trường theo các Nghị quyết của Chính phủ, chỉ đạo của Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá."Thủ tướng nhấn mạnh,

Thủ tướng yêu cầu thực hiện các giải pháp đồng bộ, hữu hiệu để bình ổn giá đối với các hàng hóa, dịch vụ thiết yếu, góp phần giảm bớt khó khăn cho sản xuất, đời sống của người dân do COVID-19. Tiếp tục nghiên cứu kỹ, báo cáo đề xuất cấp có thẩm quyền về tác động của tăng lương cơ bản; xem xét, đánh giá, phân tích tác động của các gói hỗ trợ và đầu tư xây dựng cơ bản gắn với việc kiểm soát lạm phát và tình hình khó khăn trong dịch bệnh hiện nay.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu