Tổng thư ký OIF hết sức coi trọng vai trò và vị trí của Việt Nam trong cộng đồng Pháp ngữ

Chia sẻ
(VOV5) - Cộng đồng Pháp ngữ sẽ tăng cường hợp tác với Việt Nam trong việc phát triển và lan tỏa tiếng Pháp, hỗ trợ đào tạo tiếng Pháp cho lực lượng gìn giữ hòa bình của Việt Nam.

Hôm qua (3/5), tại Thủ đô Paris, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tới thăm trụ sở Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF) và có cuộc gặp với Tổng Thư ký Louise Mushikiwabo. 

Tổng thư ký OIF hết sức coi trọng vai trò và vị trí của Việt Nam trong cộng đồng Pháp ngữ - ảnh 1Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Tổng thư ký Louise Mushikiwabo. Ảnh: PV/VOV-Pháp

Tại buổi làm việc, Tổng thư ký Louise Mushikiwabo bày tỏ ấn tượng về thành tựu phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam; nhấn mạnh OIF hết sức coi trọng vai trò và vị trí của Việt Nam trong cộng đồng Pháp ngữ; hoan nghênh việc Việt Nam tăng mức đóng góp niên liễm và chia sẻ kinh nghiệm với các nước châu Phi trong việc tự chủ lương thực, xóa đói giảm nghèo.

Tổng Thư ký nhấn mạnh cộng đồng Pháp ngữ sẽ tăng cường hợp tác với Việt Nam trong việc phát triển và lan tỏa tiếng Pháp, hỗ trợ đào tạo tiếng Pháp cho lực lượng gìn giữ hòa bình của Việt Nam và cán bộ của Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực đa phương; sẵn sàng tiếp nhận cán bộ Việt Nam vào làm việc tại Ban Thư ký Pháp ngữ (OIF).

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu