Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm và làm việc tại tỉnh Xiêng Khoảng, Lào

Chia sẻ
(VOV5) - Sau khi tham dự các Hội nghị Cấp cao Khu vực tổ chức tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào theo lời mời của Thủ tướng Thoongsing Thammavong, chiều qua (13/3) và sáng nay (14/3), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến thăm và làm việc tại tỉnh Xiêng  Khoảng

(VOV5) - Sau khi tham dự các Hội nghị Cấp cao Khu vực tổ chức tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào theo lời mời của Thủ tướng Thoongsing Thammavong, chiều qua (13/3) và sáng nay (14/3), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến thăm và làm việc tại tỉnh Xieeng Khoảng. Thủ tướng Lào Thoongsing Thammavong cùng tham dự một số sự kiện tại Xiêng Khoảng với Đoàn Đại biểu Cấp cao Việt Nam. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Thoongsing Thammavong cùng chủ trì Tọa đàm Xúc tiến Đầu tư Việt Nam vào các tỉnh Bắc Lào. Phát biểu tại cuộc Tọa đàm, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: “Thời gian qua, dưới sự quan tâm, khuyến khích của hai chính phủ Việt Nam và Lào, sự chủ động của doanh nghiệp, đầu tư của doanh nghiệp Việt Nam tại Lào đã đạt khoảng 4,5 tỷ đô la Mỹ, chiếm tỷ trọng lớn nhất trong tổng số vốn đầu tư ra nước ngoài của Việt Nam. Tuy vậy, chúng tôi thấy rằng vẫn chưa tương xứng với tiềm năng và mong muốn của cả hai bên, và vì vậy rất cần được đẩy mạnh hơn nữa trong thời gian tới để đem lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên, vì sự phát triển bền vững chung của cả hai nước”.

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm và làm việc tại tỉnh Xiêng Khoảng, Lào - ảnh 1


Thủ tướng khẳng đinh Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam cùng với Đảng, Nhà nước và Chính phủ Lào sẽ làm hết sức mình, thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa hợp tác, nhất là kinh tế, thương mại, trong đó có việc thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương 2 bên, nhất là các địa phương có chung đường biên giới. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng cam kết sẽ cùng với Chính phủ Lào sẽ phối hợp chặt chẽ để có các biện pháp hỗ trợ và thúc đẩy hoạt động hợp tác đầu tư của doanh nghiệp hai nước thông qua việc hoàn thiện, bổ sung các Hiệp định hợp tác, cơ chế, chính sách, nhất là các chính sách ưu đãi, khuyến khích doanh nghiệp; thường xuyên đối thoại, trao đổi thông tin để hỗ trợ các dự án, thu hút các dự án đầu tư mới cũng như đẩy nhanh tiến độ các dự án đang đầu tư.

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Thoongsing Thammavong nhất trí giao cho các cơ quan hữu quan hai nước nghiên cứu xây dựng tuyến đường nối tỉnh Xiêng Khoảng và tỉnh Thanh Hóa của Việt Nam dài khoảng 260 km.

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng chứng kiến Lễ trao giấp phép đầu tư của Chính phủ Lào cho các dự án đầu tư của doanh nghiệp Việt Nam tại Xiêng Khoảng; tiếp Lãnh đạo Tổng Công ty Hợp tác Việt – Lào; và tiếp đại diện bà con Việt kiều và Hội người Việt tại tỉnh Xiêng Khoảng.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu