Kỷ niệm những ngày lễ lớn của Việt Nam và Belarus

Chia sẻ
(VOV5) -Việt Nam coi trọng mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt với Belarus.

Hôm qua (6/5), tại Nhà Hữu nghị ở thủ đô Minsk, Đại sứ quán Việt Nam tại Belarus phối hợp với Hội Hữu nghị và giao lưu văn hóa quốc tế Belarus tổ chức lễ kỷ niệm các ngày lễ lớn của nhân dân hai nước, gồm: Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại (9/5/1945), 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) và ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024). 

Kỷ niệm những ngày lễ lớn của Việt Nam và Belarus - ảnh 1Đại sứ Nguyễn Văn Ngự trao giấy khen cho những người Belarus có nhiều đóng góp thắt chặt tình hữu nghị giữa hai nước. Ảnh: ĐSQ cung cấp/TTXVN

Phát biểu tại đây, Đại sứ Việt Nam tại Belarus, Nguyễn Văn Ngự, khẳng định những Ngày Chiến thắng của hai dân tộc Việt Nam và Belarus mãi mãi đi vào lịch sử như thắng lợi của tất cả các dân tộc yêu chuộng hòa bình, tự do và công lý, đồng thời cũng là dịp để tưởng nhớ, tri ân những người đã chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Việt Nam coi trọng mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt với Belarus và mong muốn cùng bạn bè, đối tác Belarus tiếp tục vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp ngày càng đơm hoa, kết trái.

Về phần mình, đại diện Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng, và các khách mời Belarus đã dành những tình cảm sâu đậm và lòng khâm phục đối với dân tộc Việt Nam anh hùng, yêu chuộng hòa bình, cần cù sáng tạo và giàu lòng hiếu khách, đặc biệt đánh giá cao những chiến công hiển hách, thành tựu to lớn của nhân dân Việt Nam trong hai cuộc chiến tranh bảo vệ độc lập tự do của Tổ quốc trước đây và công cuộc xây dựng, phát triển đất nước ngày nay.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu