Thành phố Hồ Chí Minh và Hoa Kỳ trao đổi về mô hình mới trong giáo dục

Chia sẻ
(VOV5) - Hội thảo được tổ chức với chủ đề đặc biệt đã nói lên sự phát triển của quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ từ góc nhìn giáo dục

 Sáng 4/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo “Giáo dục khai phóng - mô hình Hoa Kỳ”, giới thiệu những ý tưởng cốt lõi của giáo dục khai phóng (Liberal Arts Education) theo mô hình Hoa Kỳ và sự tương tác với giáo dục Việt Nam. 

Phát biểu khai mạc, ông Huỳnh Minh Thiện, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh, nhấn mạnh Hội thảo được tổ chức với chủ đề đặc biệt đã nói lên sự phát triển của quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ từ góc nhìn giáo dục, tạo ra sự khác biệt so với những hội thảo thường niên trước kia vốn có góc nhìn kinh tế - thương mại.

Lịch sử quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ cho thấy, sự ảnh hưởng của giáo dục có ý nghĩa to lớn và thiết thực trong quan hệ giữa hai nước. Hội Việt – Mỹ đã, đang và sẽ làm tốt vai trò là một cầu nối hữu hiệu của một tổ chức ngoại giao nhân dân để cổ vũ các phẩm chất tốt đẹp của giáo dục mô hình Hoa Kỳ và mô hình Việt Nam. 

Thành phố Hồ Chí Minh và Hoa Kỳ trao đổi về mô hình mới trong giáo dục  - ảnh 1Các diễn giả trao đổi tại hội thảo Giáo dục khai phóng - mô hình Hoa Kỳ. Ảnh: Minh Hiệp 

Tại Hội thảo, bà Mary Tarnowa - Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của Hội Việt – Mỹ Thành phố Hồ Chí Minh đã và đang nỗ lực đẩy mạnh các liên kết văn hóa, giáo dục giữa hai nước, tạo ra nhiều cơ hội hơn cho học sinh Việt Nam. Bà Mary Tarnowa nhấn mạnh giáo dục là một trong những ưu tiên chính của phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam trong nỗ lực ủng hộ các dự án cải thiện cơ hội học tập của thanh thiếu niên Việt Nam để chuẩn bị hành trang cho họ bước vào môi trường làm việc toàn cầu đầy cạnh tranh đòi hỏi trình độ lao động chất lượng cao. 

 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu