Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tiếp Tổng thư ký Tòa Trọng tài thường trực

Chia sẻ
(VOV5) - Tổng Thư ký PCA Marcin Czepelak bày tỏ ấn tượng với thành tựu phát triển của Việt Nam.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đề nghị Tòa Trọng tài thường trực (PCA) hỗ trợ Việt Nam trở thành một địa điểm để các bên giải quyết tranh chấp quốc tế bằng trọng tài, qua đó góp phần tăng cường đóng góp của Việt Nam vào giữ gìn hòa bình, an ninh quốc tế và nâng cao vị thế, uy tín.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tiếp Tổng thư ký Tòa Trọng tài thường trực - ảnh 1Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tiếp ông Marcin Czepelak, Tổng Thư ký Tòa Trọng tài thường trực (PCA). Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang nêu đề nghị này trong buổi tiếp Tổng Thư ký PCA Marcin Czepelak tại Hà Nội vào chiều nay (31/8) tại Hà Nội. Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang mong muốn Việt Nam và Văn phòng PCA tiếp tục tăng cường hợp tác đào tạo đội ngũ chuyên gia pháp lý quốc tế, cũng như tăng cường năng lực cho cán bộ, công chức và luật gia Việt Nam.

Về phần mình, Tổng Thư ký PCA Marcin Czepelak bày tỏ ấn tượng với thành tựu phát triển của Việt Nam. Tổng Thư ký PCA thông báo với Phó Thủ tướng về hoạt động của Văn phòng PCA tại Việt Nam kể từ khi được thành lập (24/11 năm ngoái) đến nay, cũng như định hướng hoạt động của Văn phòng trong thời gian tới, như tổ chức các khóa đào tạo, tập huấn cho cán bộ Nhà nước, luật sư, cán bộ các tập đoàn, doanh nghiệp Nhà nước và tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam thực tập tại Văn phòng PCA ở thành phố La Hay (Hà Lan).

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu