Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt Đoàn đại biểu cán bộ quản lý, nhà khoa học nữ ngành giáo dục

Chia sẻ
(VOV5) - Các nữ cán bộ quản lý, nhà khoa học là minh chứng khẳng định vị thế và vai trò quan trọng của phụ nữ ngành giáo dục trong công cuộc đổi mới của đất nước và hội nhập quốc tế. 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt Đoàn đại biểu cán bộ quản lý, nhà khoa học nữ ngành giáo dục - ảnh 1

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt đoàn đại biểu nữ cán bộ quản lý, nhà khoa học nữ ngành giáo dục và đào tạo - Ảnh: TTXVN

Nguồn lực con người là quan trọng nhất, quyết định đến mọi nguồn lực phát triển khác. Đây chính là trách nhiệm của mọi cấp, mọi ngành, của mỗi gia đình và nhà trường. Đó là nhận định của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trong cuộc gặp mặt Đoàn đại biểu nữ cán bộ quản lý, nhà khoa học nữ ngành giáo dục vào sáng 18/10 tại Phủ Chủ tịch.

Đánh giá cao những đóng góp quan trọng của các nữ cán bộ quản lý, nhà khoa học ngành giáo dục và đào tạo, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh: Các nữ cán bộ quản lý, nhà khoa học là minh chứng khẳng định vị thế và vai trò quan trọng của phụ nữ ngành giáo dục trong công cuộc đổi mới của đất nước và hội nhập quốc tế. Các chị là những tấm gương nhà giáo tiên phong trong thực hiện, học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện tốt lời dặn dò của Bác “dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua Dạy tốt - Học tốt”, phấn đấu trở thành những nhà quản lý giỏi, tinh thông nghiệp vụ.

Phó Chủ tịch nước cho rằng: “Thời đại ngày nay, cách mạng công nghiệp 4.0, thời kỹ thuật số, chính vì thế đòi hỏi ngành giáo dục cũng phải thường xuyên đổi mới, nâng cao trình độ. Muốn có trò giỏi thì phải có thầy giỏi, do đó đòi hỏi người giáo viên cùng như cán bộ ngành phải không ngừng nâng cao trình độ, thường xuyên học hỏi và từ đó truyền đạt những kiến thức mới, kỹ năng mới đến học sinh”.

Phó Chủ tịch nước cũng đề nghị ngành giáo dục tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thi đua “Dạy tốt - Học tốt”; kịp thời nêu gương các điển hình tiên tiến nhằm động viên kịp thời cô giáo và học sinh sinh viên có ý thức phấn đấu tốt và có kết quả giảng dạy, học tập tiến bộ. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu