Phiên họp thứ 44 Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Sửa đổi toàn diện Luật Bảo vệ môi trường

Chia sẻ
(VOV5) -  Những vấn đề và thách thức mới phát sinh từ thực tiễn cuộc sống đặt ra yêu cầu cấp thiết phải sửa đổi Luật Bảo vệ môi trường. 

Tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 44, chiều 21/4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo vệ môi trường.

Phiên họp thứ 44 Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Sửa đổi toàn diện Luật Bảo vệ môi trường - ảnh 1Quang cảnh phiên họp.- Quochoi.vn

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cho biết những vấn đề và thách thức mới phát sinh từ thực tiễn cuộc sống đặt ra yêu cầu cấp thiết phải sửa đổi Luật Bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, nhiều quan điểm, chủ trương, chính sách mới của Đảng và Nhà nước về phát triển bền vững, bảo vệ môi trường đã được ban hành cùng với nhiều cam kết quốc tế có liên quan đến môi trường đã được Việt Nam tham gia, cần sớm được thể chế hóa để triển khai thực hiện.

Thảo luận tại phiên họp, các đại biểu đánh giá việc sửa đổi Luật Bảo vệ môi trường năm 2014 là cần thiết nhằm khắc phục những hạn chế, bất cập, tiếp tục hoàn thiện cơ sở pháp lý đồng bộ, hiệu quả, phù hợp hơn với thế và lực mới cao hơn nhiều của đất nước; nhằm cụ thể hóa đường lối, chủ trương của Đảng trong quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu