Ngoại trưởng Mỹ Pompeo thăm Việt Nam nhằm thúc đẩy quan hệ song phương

Chia sẻ
(VOV5) - Chuyến thăm của Ngoại trưởng Mike Pompeo đến Việt Nam trong bối cảnh quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ thời gian qua phát triển trên nhiều mặt. 

Nhận lời mời của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo ngày 07/07 sẽ bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam trong 2 ngày.

Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của ông Mike Pompeo trên cương vị Ngoại trưởng. Việt Nam cũng là chặng dừng chân đầu tiên của ông Mike Pompeo tại Đông Nam Á.

Ngoại trưởng Mỹ Pompeo thăm Việt Nam nhằm thúc đẩy quan hệ song phương - ảnh 1 Ngoại trưởng Mike Pompeo - Ảnh: REUTERS

Chuyến thăm của Ngoại trưởng Mike Pompeo đến Việt Nam trong bối cảnh quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ thời gian qua phát triển trên nhiều mặt. Hợp tác kinh tế thương mại trên đà tăng trưởng mạnh với kim ngạch thương mại song phương lên tới 51 tỷ đôla; hợp tác trên các lĩnh vực khác có những bước phát triển mới. 

Cho biết về ý nghĩa của chuyến thăm, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Ngô Toàn Thắng nêu rõ: “Chuyến thăm của Ngoại trưởng Hoa Kỳ lần này là nhằm tiếp tục thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ phát triển thực chất và hiệu quả, nhất là trong các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế, thương mại, đầu tư, quốc phòng an ninh, khắc phục hậu quả chiến tranh. Bên cạnh đó, hai bên sẽ trao đổi những vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm”.

Dự kiến, trong chuyến thăm 2 ngày, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo sẽ có cuộc hội đàm với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và chào xã giao các Lãnh đạo cấp cao của Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu