Ngoại trưởng Mỹ chuẩn bị công du 5 nước

Chia sẻ
(VOV5) - Ngoại trưởng Pompeo sẽ công du 5 nước gồm CHDCND Triều Tiên, Nhật Bản, Việt Nam, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Bỉ từ ngày 5-12/7.

Ngày 2/7, Bộ Ngoại giao Mỹ ra thông cáo cho biết Ngoại trưởng nước này Mike Pompeo chuẩn bị có chuyến công du 5 nước, trong đó có Việt Nam. 

Thông cáo nêu rõ ông Pompeo sẽ thăm Bình Nhưỡng từ ngày 5-7/7 để tiếp tục tham vấn và thực thi các tiến bộ đã đạt được sau cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (Kim Châng Un) hôm 12/6 vừa qua tại Singapore.

Trong thời gian ở thăm Tokyo từ 7-8/7, ông Pompeo sẽ gặp các nhà lãnh đạo Nhật Bản và Hàn Quốc để thảo luận về cam kết chung của 3 nước đối với việc phi hạt nhân hóa triệt để, hoàn toàn và có thể kiểm chứng chương trình hạt nhân của Triều Tiên, cũng như các vấn đề khu vực và song phương khác. 

Trong chuyến thăm Hà Nội từ ngày 8-9/7, người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ sẽ gặp các quan chức cấp cao của Việt Nam để thảo luận về việc phi hạt nhân hóa chương trình hạt nhân của Triều Tiên một cách triệt để, hoàn toàn, có thể kiểm chứng và các vấn đề song phương và khu vực khác.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu