Hướng tới một Quốc hội ngày càng chuyên nghiệp

Chia sẻ
(VOV5) -Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chỉ rõ dự kiến trong năm 2024, khối lượng công việc của Văn phòng Quốc hội là rất lớn. 

Nhân dịp năm mới Giáp Thìn, sáng nay (15/02), tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp mặt các Đại biểu Quốc hội chuyên trách ở Trung ương và cán bộ công chức người lao động của Văn phòng Quốc hội.

Hướng tới một Quốc hội ngày càng chuyên nghiệp  - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà đầu năm cho đại diện các đơn vị. Ảnh: quochoi.vn

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chỉ rõ dự kiến trong năm 2024, khối lượng công việc của Văn phòng Quốc hội là rất lớn. Ngoài những công việc thường xuyên, Văn phòng Quốc hội còn phải tích cực chuẩn bị để tiến tới kỷ niệm 80 năm ngày Tổng tuyển cử bầu ra Quốc hội khóa I.

Vì vậy, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý: "Chúng ta phải bắt đầu công việc ngay từ những ngày đầu, tháng đầu và theo những kế hoạch chương trình công tác đã đề ra. Chúng ta tiếp tục phấn đấu để hướng tới một Quốc hội ngày càng chuyên nghiệp, phát huy dân chủ, tăng tính pháp quyền, nhưng luôn bám sát hơi thở của cuộc sống, để đáp ứng yêu cầu của thực tiễn, đảm bảo hoạt động của Quốc hội vì mục tiêu tối thượng là lợi ích quốc gia và dân tộc. Mọi quyết sách của Quốc hội thực sự lấy người dân và doanh nghiệp đặt ở vị trí trung tâm. Với tinh thần biến những điều bất thường trở thành bình thường, kịp thời, đảm bảo cho nhu cầu kiến tạo đất nước phát triển nhanh, bền vững và hội nhập quốc tế."

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu