Hợp tác Singapore - Việt Nam dựa trên nền tảng quan hệ hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau

Chia sẻ
(VOV5) - Từ ngày 24 – 26/02, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước Singapore.

Đánh giá về ý nghĩa của chuyến thăm, Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan nêu rõ chuyến thăm là cơ hội để tái khẳng định mối quan hệ song phương bền chặt giữa Singapore và Việt Nam, tăng cường hợp tác giữa hai nước và thảo luận những cách thức nhằm thúc đẩy mối quan hệ song phương trong giai đoạn phục hồi sau khi đại dịch COVID-19 được kiểm soát.

Hợp tác Singapore - Việt Nam dựa trên nền tảng quan hệ hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau - ảnh 1Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Singapore mong muốn duy trì mối quan hệ đối tác với Việt Nam trong tương lai bằng việc mở rộng sang các lĩnh vực mới nổi và hợp tác trong chương mới của quá trình phát triển, trong đó có hai lĩnh vực nổi bật trong quan hệ hai nước là: hợp tác về kinh tế số và phát triển bền vững.

Trong khi đó, Phó Giáo sư Vũ Minh Khương, chuyên gia Trường Chính sách công Lý Quang Diệu thuộc Đại học Quốc gia Singapore, cho rằng chuyến thăm là “một sự kiện rất đặc biệt và được mong đợi ở Singapore”. Theo chuyên gia này, thời gian tới, hai bên cần tạo ra một mối quan hệ mẫu mực về lòng tin chiến lược, về kinh tế và quan hệ giữa người dân hai nước với nhau để tiếp tục củng cố mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp trong suốt những năm qua.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu