Hội thảo khoa học “Toàn quốc kháng chiến - ý chí bảo vệ độc lập, tự do và bài học lịch sử”

Chia sẻ
(VOV5)- Hội thảo là dịp để tđúc kết những bài học, kinh nghiệm thiết thực, phục vụ việc hoạch định chủ trương, đường lối quân sự, quốc phòng của Đảng và Nhà nước.
(VOV5)- Hội thảo là dịp để tđúc kết những bài học, kinh nghiệm thiết thực, phục vụ việc hoạch định chủ trương, đường lối quân sự, quốc phòng của Đảng và Nhà nước.Sáng 25/11, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Toàn quốc kháng chiến- ý chí bảo vệ độc lập, tự do và bài học lịch sử”. Dự hội thảo có đại diện nhiều bộ, ngành Trung ương, các tướng lĩnh, sỹ quan; các nhân chứng lịch sử, nhà khoa học trong và ngoài quân đội.

 

Phát biểu khai mạc hội thảo, Trung tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng khẳng định: 70 năm đã trôi qua nhưng sự kiện mở đầu “Toàn quốc kháng chiến” vẫn mãi là biểu tượng sáng ngời của ý chí kiên cường, lòng quả cảm “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” của nhân dân, dân tộc Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh.

 

Hội thảo là dịp để tiếp tục phân tích, khái quát và đúc kết những bài học, kinh nghiệm thiết thực, phục vụ việc hoạch định chủ trương, đường lối quân sự, quốc phòng của Đảng và Nhà nước; chiến lược xây dựng lực lượng và thế trận chiến tranh nhân dân đối với sự nghiệp củng cố quốc phòng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. “Hội thảo hôm nay là hoạt động để chúng ta ôn lại lịch sử, góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho toàn Đảng, toàn quân, toàn dân; đồng thời tiếp tục khẳng định ý nghĩa và giá trị nguyên vẹn của những bài học và kinh nghiệm lịch sử của sự kiện Toàn quốc khảng chiến đối với sự nghiệp xây dựng và  bảo vệ vững chắc Tổ quốc trong giai đoạn mới.”

 

Hội thảo nhận được 100 tham luận, báo cáo khoa học của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân đội; các tướng lĩnh, sĩ quan; các nhà khoa học trong và ngoài quân đội. Với các tham luận có nội dung phong phú, luận giải khoa học sâu sắc, hội thảo đã góp phần làm sáng tỏ thêm nhiều nội dung của sự kiện Toàn quốc kháng chiến.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu