Giới thiệu phim tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh đến bạn bè châu Phi

Việt Quốc/ĐSQ VN tại Algeri
Chia sẻ
(VOV5) - Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria tối 29/6 tổ chức buổi trình chiếu bộ phim “Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách” (bản gốc bằng tiếng Pháp). 

Tham dự buổi chiếu có đại diện Bộ Ngoại giao, các ngoại giao đoàn, các hội đoàn, tổ chức hữu nghị, gia đình các kiều bào và đông đảo người dân Algeria.

Buổi chiếu, với sự hỗ trợ của Bộ Ngoại giao và Bộ Văn hóa Algeria, là một phần trong các hoạt động kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh và 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Algeria.

Giới thiệu phim tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh đến bạn bè châu Phi - ảnh 1Quang cảnh buổi chiếu phim.

Phát biểu tại buổi trình chiếu bộ phim, Đại sứ Việt Nam tại Algeria Nguyễn Thành Vinh đã nhấn mạnh vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong công cuộc đấu tranh giành độc lập cho dân tộc, đồng thời khẳng định cuộc kháng chiến của Việt Nam là nguồn cổ vũ lớn lao cho các dân tộc bị áp bức trên toàn thế giới, trong đó có Algeria.

Bộ phim “Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách” của đạo diễn Gérard Guillaume (Pháp), sản xuất năm 1973, bản quyền phim thuộc cơ quan Ciné-Archives (Thư viện Phim ảnh của Đảng Cộng sản Pháp), đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria mua bản quyền sử dụng bản sao để trình chiếu.

Giới thiệu phim tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh đến bạn bè châu Phi - ảnh 2Đại sứ Việt Nam tại Algeria Nguyễn Thành Vinh phát biểu tại buổi chiếu phim

Bộ phim tái hiện cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ việc Người tham dự Đại hội Tours (Pháp) năm 1920 đến các hoạt động đấu tranh giành độc lập cho đất nước. Trước đó, bộ phim này đã được Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước nghiên cứu, lựa chọn, mua bản quyền và Đài Truyền hình Việt Nam phát sóng lần đầu tiên trên kênh VTV1 vào năm 2019.

Bên cạnh việc trình chiếu bộ phim tài liệu quý giá, cũng nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria còn tổ chức các hoạt động khác như triển lãm tranh và giới thiệu ẩm thực Việt Nam đến khách tham dự.

Giới thiệu phim tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh đến bạn bè châu Phi - ảnh 3Các hoạt động như triển lãm tranh, ảnh, giới thiệu ẩm thực cũng được thực hiện nhân dịp này
Đây là dịp để các thế hệ kế tiếp của các gia đình kiều bào tại Algeria ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc, cũng như cung cấp cho bạn bè quốc tế, đặc biệt là các nước cũng từng là thuộc địa tại châu Phi cái nhìn toàn diện hơn về sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh nói riêng và của cả dân tộc Việt Nam nói chung

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu