Gần 760 giải pháp đổi mới sáng tạo hướng đến một Việt Nam phát triển thịnh vượng

Chia sẻ
(VOV5) - Lễ công bố giải pháp Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 sẽ chính thức diễn ra ngày 8/9 tới, tại Hà Nội.

12 giải pháp xuất sắc nhất, được chọn lựa từ khoảng gần 760 hồ sơ của hơn 10 nước tham dự, sẽ được vinh danh. Đây là những giải pháp có khả năng thúc đẩy mạnh mẽ chuyển đổi số doanh nghiệp, thu hút đầu tư vào Việt Nam theo hướng bền vững và tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp trong nước tham gia chuỗi giá trị toàn cầu.

Gần 760 giải pháp đổi mới sáng tạo hướng đến một Việt Nam phát triển thịnh vượng - ảnh 1Sàn thương mại điện tử oneSME là một trong ba giải pháp của VNPT tiếp tục được vào vòng cuối tại bảng doanh nghiệp lớn đổi mới sáng tạo. Ảnh minh họa: vnmedia.vn

Những giải pháp xuất sắc nhất sẽ nhận giải thưởng tổng trị giá lên đến 300.000 USD cùng các gói hỗ trợ toàn diện về nâng cao năng lực, nghiên cứu phát triển sản phẩm, không gian làm việc, quảng bá giải pháp và mở rộng thị trường. Đặc biệt, các cá nhân/tổ chức chiến thắng sẽ tham gia chuỗi hoạt động giới thiệu và triển khai thí điểm đến các tỉnh, thành phố lớn tại Việt Nam.

Thách thức Đổi mới sáng tạo Việt Nam là chương trình hiện thực hóa tầm nhìn của Sáng kiến Đổi mới sáng tạo Việt Nam - InnovateVN, do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) phối hợp tổ chức. Chương trình nhằm tìm kiếm các giải pháp đổi mới sáng tạo từ các tổ chức, cá nhân trên toàn thế giới để giải quyết những thách thức quan trọng tầm quốc gia, hướng đến một Việt Nam phát triển thịnh vượng và bền vững. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu