Đối ngoại Đa phương Việt Nam: Đóng góp 75 năm qua và định hướng trong thời kỳ chiến lược mới

Chia sẻ
(VOV5) - Ngày 04/11, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao tổ chức Tọa đàm “Đối ngoại Đa phương Việt Nam: Đóng góp 75 năm qua và định hướng trong thời kỳ chiến lược mới”.
Đối ngoại Đa phương Việt Nam: Đóng góp 75 năm qua và định hướng trong thời kỳ chiến lược mới - ảnh 1 Tọa đàm “Đối ngoại Đa phương Việt Nam: Đóng góp 75 năm qua và định hướng trong thời kỳ chiến lược mới”. - Ảnh: Nguyễn Hồng/ baoquocte.vn

Phát biểu tại Tọa đàm, Thứ trưởng Lê Hoài Trung đã khẳng định tầm quan trọng và ý nghĩa của chủ đề thảo luận đối với công tác đối ngoại nói chung và đối ngoại đa phương nói riêng trong thời điểm hiện nay. Tọa đàm giúp khẳng định rõ chủ trương coi đối ngoại đa phương là định hướng đối ngoại quan trọng, luôn song hành với đối ngoại song phương nhằm mục tiêu bảo vệ và thúc đẩy tốt nhất các lợi ích quốc gia - dân tộc, nâng cao vị thế, uy tín đất nước.

Đồng thời, Tọa đàm cũng là bước cụ thể hóa nhiệm vụ đặt ra cho đối ngoại đa phương trong tình hình mới là kiên trì thúc đẩy chủ nghĩa đa phương, tuân thủ luật pháp quốc tế, Hiến chương Liên hợp quốc, chủ động đề xuất các sáng kiến, tham gia tích cực, có trách nhiệm và nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế trong ứng phó với các vấn đề toàn cầu và khu vực; qua đó góp phần bảo vệ những lợi ích thiết thân của Việt Nam như chủ quyền lãnh thổ, biển đảo, an ninh nguồn nước, lợi ích thương mại - đầu tư…

Toạ đàm đuwọc tổ chức trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 75 năm thành lập ngành Ngoại giao Việt Nam và 75 năm thành lập Liên hợp quốc (1945-2020).

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu