Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm và làm việc tại Anh và Bắc Ireland

Chia sẻ
(VOV5) - Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với Vương quốc Anh, coi Anh là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu ở châu Âu và trên thế giới.
Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm và làm việc tại Anh và Bắc Ireland - ảnh 1 Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn (ngồi bên phải) và ông Mark Laming Chỉ huy lực lượng quốc tế Cơ quan Bảo vệ biên giới Vương quốc Anh ký Biên bản ghi nhớ.  Ảnh: Q.H/báo Hải Quan-

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc dẫn đầu có chuyến công tác tại Anh và Bắc Ireland từ ngày 25/09 - 02/10.

Tại các cuộc làm việc với các cơ quan và nghị sỹ Quốc hội Anh và Bắc Ireland, ông Phan Đình Trạc khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với Vương quốc Anh, coi Anh là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu ở châu Âu và trên thế giới, có vị trí ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Việt Nam, cả trước và sau khi Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit). Ông Phan Đình Trạc mong muốn tiếp tục thúc đẩy và làm sâu sắc thêm mối quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam-Anh trong bối cảnh Anh chuẩn bị rời Liên minh châu Âu. Ông Phan Đình Trạc cũng đề nghị Anh và Bắc Ireland tiếp tục hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trong công tác phòng, chống tham nhũng, tạo môi trường đầu tư kinh doanh liêm chính, cởi mở, minh bạch, bền vững...
Trưởng ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc cũng thông tin cho phía Anh về những diễn biến phức tạp gần đây trên Biển Đông, đánh giá cao Tuyên bố của Anh cùng Đức và Pháp ngày 29/08 về tình hình Biển Đông, đồng thời đề nghị Anh ủng hộ lập trường của Việt Nam trong vấn đề này.
Các cơ quan và nghị sỹ của Anh và Bắc Ireland mong muốnViệt Nam tiếp tục duy trì quan hệ kinh tế, thương mại, tạo thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp Anh thực hiện các dự án hợp tác và đầu tư, bày tỏ tin tưởng vào sự phát triển của thương mại và đầu tư song phương. Các nghị sỹ quốc hội và cơ quan hữu quan của Anh và Ireland khẳng định cam kết mạnh mẽ đối với việc tăng cường thực chất quan hệ hai nước, khẳng định Anh coi trọng Việt Nam trong chiến lược thúc đẩy quan hệ của Anh với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu