Hợp tác Việt Nam- Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland về cải cách thủ tục hành chính

Chia sẻ
(VOV5) - Bản ghi nhớ  xác định các nguyên tắc chung, mục tiêu, phạm vi và hình thức hợp tác, hỗ trợ của Bộ Ngoại giao, Bộ Kinh doanh... đối với Văn phòng Chính phủ Việt Nam.
Hợp tác Việt Nam- Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland về cải cách thủ tục hành chính - ảnh 1 Đại sứ Gareth Ward cùng Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng tiến hành ký kết Bản ghi nhớ hợp tác - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Ngày 28/8, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ Việt Nam phối hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ Kinh doanh, Năng lượng và Chiến lược công nghiệp (Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland) ký kết Bản ghi nhớ hợp tác về cải cách thủ tục hành chính. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland tại Việt Nam Gareth Ward, chứng kiến buổi lễ.

Bản ghi nhớ  xác định các nguyên tắc chung, mục tiêu, phạm vi và hình thức hợp tác, hỗ trợ của Bộ Ngoại giao, Bộ Kinh doanh, Năng lượng và Chiến lược công nghiệp (Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland) đối với Văn phòng Chính phủ Việt Nam, trong thực hiện cải cách thủ tục hành chính trên cơ sở phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của các bên; pháp luật quốc gia và các điều ước quốc tế. Bản ghi nhớ này có hiệu lực đến tháng 3/2021.

Hợp tác này nằm trong khuôn khổ Quỹ thịnh vượng của Chính phủ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland hỗ trợ một số quốc gia, đối tác trong việc tăng cường cải cách, phát triển kinh tế nhằm xóa đói, giảm nghèo và phát triển toàn diện.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu