Đại biểu Quốc hội sát cánh cùng Nhân dân, chính quyền, trong cuộc chiến đấu phòng, chống dịch bệnh

Chia sẻ
(VOV5) - Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh các đại biểu Quốc hội cần phát huy vai trò người đại biểu của Nhân dân, kịp thời động viên cử tri và Nhân dân.
Đại biểu Quốc hội sát cánh cùng Nhân dân, chính quyền, trong cuộc chiến đấu phòng, chống dịch bệnh - ảnh 1 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. - Ảnh: VOV

Thực hiện lời kêu gọi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, ngày 01/04, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân có thư gửi các đại biểu Quốc hội Việt Nam, đề nghị các đại biểu Quốc hội phát huy trí tuệ, tâm huyết và trách nhiệm của mình để sát cánh cùng Nhân dân, chính quyền, tổ chức Đảng đoàn thể các cấp trong cuộc chiến đấu phòng, chống dịch bệnh.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh các đại biểu Quốc hội cần phát huy vai trò người đại biểu của Nhân dân, kịp thời động viên cử tri và Nhân dân tích cực hưởng ứng, chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; đồng thời phản ánh tâm tư, tình cảm và nguyện vọng của cử tri để các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết những khó khăn, vướng mắc của người dân và doanh nghiệp trong quá trình chống dịch. Tích cực ứng dụng công nghệ thông tin để triển khai làm việc trực tuyến nhằm bảo đảm tiến độ, chất lượng công việc theo kế hoạch công tác, trong đó cần dành thời gian thỏa đáng để nghiên cứu, góp ý các nội dung trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 9 tới đây.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội gửi lời chia sẻ những khó khăn, vất vả và trân trọng cảm ơn sự đóng góp, hi sinh của các lực lượng trong tuyến đầu chống dịch; đồng thời tin tưởng các đại biểu Quốc hội sẽ góp phần đáng kể cùng toàn Đảng, toàn dân sớm chiến thắng hoàn toàn dịch bệnh nguy hiểm này.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu