Chuyến thăm của Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang thể hiện sự quan tâm cao độ của Việt Nam với Cuba

Chia sẻ
(VOV5) - Hai nước có thể tiếp tục tận dụng những lợi thế hiện có để tăng cường hơn nữa hợp tác trong các lĩnh vực y tế, công nghệ sinh học, chống biến đổi khí hậu, giáo dục... 

Nhận lời mời của Chính phủ Cộng hòa Cuba, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang thăm hữu nghị chính thức đảo quốc Caribe từ ngày hôm qua đến thứ 6 tuần này (14-19/4).

Chuyến thăm của Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang thể hiện sự quan tâm cao độ của Việt Nam với Cuba - ảnh 1Tiến sỹ Ruvislei González Saez. Ảnh: TTXVN

Theo Tiến sĩ Ruvislei González Sáez, nghiên cứu viên cao cấp thuộc Trung tâm Nghiên cứu Chính sách Quốc tế của Cuba, chuyến thăm của Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang thể hiện sự quan tâm cao độ của Việt Nam đối với mối quan hệ đặc biệt, hữu nghị truyền thống với Cuba. Đây không chỉ là cơ hội để Chính phủ Việt Nam tiếp tục trao đổi và tiếp xúc trực tiếp với đối tác Cuba, mà còn là dịp để lãnh đạo và doanh nghiệp Việt Nam có cái nhìn sâu sắc hơn về thực tế tình hình Cuba hiện nay.

Ông González Sáez khẳng định trọng tâm chuyến thăm Cuba lần này là tăng cường hợp tác song phương; nâng tầm quan hệ kinh tế lên xứng tầm với quan hệ chính trị. Hai nước có thể tiếp tục tận dụng những lợi thế hiện có để tăng cường hơn nữa hợp tác trong các lĩnh vực y tế, công nghệ sinh học, chống biến đổi khí hậu, giáo dục... Ngoài ra, Việt Nam và Cuba cũng có nhiều tiềm năng để tăng cường hợp tác trong việc phát triển các nguồn năng lượng tái tạo.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu